Bị ung thư không nên ăn gì?

Có một số thực phẩm bệnh nhân ung thư nên tránh bởi nếu sử dụng, sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có nhiều lý do ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân ung thư như: khối u ác tính phát triển, các tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Vì vậy, những bệnh nhân này cần đặc biệt chú ý trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là tránh các thực phẩm dưới đây:

Rượu, bia và đồ có cồn

Bệnh nhân ung thư nên tránh xa rượu, bia hoặc bất kì sản phẩm nào có chứa cồn, bởi chúng có thể khiến tình trạng trầm trọng thêm đang kể.

Bệnh nhân ung thư nên tránh xa rượu, bia

Rượu, bia là tác nhân dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý về gan, đường tiêu hóa và thận. Ngay cả khi bệnh ung thư đang mắc phải không thuộc về 3 cơ quan này, thì khối u hoặc việc điều trị cũng sẽ khiến sức khỏe tổng quát của người bệnh bị suy yếu. Do đó, cơ thể càng dễ bị tổn thương hơn bởi loại đồ uống kém lành mạnh này.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thịt xông khói, xúc xích, thực phẩm đóng hộp là những thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều, ngay cả với những người khỏe mạnh, bởi chúng có chứa nitrite, loại phụ gia được thêm vào để ức chế sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm, từ đó giúp tăng thời gian bảo quản của sản phẩm.

Bệnh nhân nên hạn chế thịt xông khói, xúc xích, thực phẩm đóng hộp

Đối với các loại dưa cà muối, mặt dù có chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi giúp tăng cường khả năng tiêu hóa nhưng vì trong quá trình muối, nitrat trong rau cũng sẽ bị các vi sinh vật chuyển hóa thành nitrit.

Các nghiên cứu đã chứng minh, nitrite đẩy nhanh sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, việc kiêng khem các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn, dưa cà muối là rất cần thiết đối với bệnh nhân ung thư.

Đồ cay nóng

Theo khuyến cáo của chuyên gia, người mắc bệnh ung thư cần hạn chế tối đa việc ăn các thực phẩm cay hoặc nhiều gia vị. Mặc dù khiến hương vị của món ăn được gia tăng đáng kể, nhưng các loại gia vị như: hành, ớt, tỏi, tiêu ,gừng… lại có khả năng gây kích ứng mạnh, từ đó gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, viêm loét dạ dày…

Trước khi đưa ra bất cứ chế độ ăn uống nào, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

Trước khi đưa ra bất cứ chế độ ăn uống nào, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị. Tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, toàn bộ quá trình điều trị sẽ được các bác sĩ Singapore theo dõi sát sao. Chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng được các bác sĩ hướng dẫn phù hợp cho từng bệnh nhân, từng loại bệnh. Phác đồ được chỉ định tối ưu, bảo toàn các cơ quan trong cơ thể, cải thiện và nâng cao tuổi thọ cho các bệnh nhân. Các điều dưỡng viên được đào tạo bài bản từ Singapore, chăm sóc tận tình và chu đáo cho người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện áp dụng thanh toán Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm bảo lãnh giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng chi phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888