Bị ung thư vú có nên quan hệ tình dục?

Chào bác sĩ! Tôi bị ung thư vú giai đoạn sớm, đã phẫu thuật cắt bỏ khối u ở vú phải cách đây 3 tháng. Hiện tại tôi đã hoàn toàn bình phục và trở lại cuộc sống thường ngày. Tôi muốn hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có nên quan hệ tình dục không? Cảm ơn bác sĩ.
(Tú Linh – 32 tuổi, Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bị ung thư vú có nên quan hệ tình dục hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bệnh tật là điều không ai mong muốn xảy ra đối với mình, nhất là với những chị em mắc ung thư vú họ thường có tâm lý mặc cảm, tự ti.

Nhiều bệnh nhân sau điều trị ung thư vú nói rằng họ không được chuẩn bị cho sự thay đổi trong cuộc sống tình dục của họ.

Với trường hợp của bạn, nếu quá trình điều trị không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thể trạng vẫn ổn định thì vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường bạn nhé. Chỉ lưu ý là không nên quá sức, cần giữ ở mức vừa phải phù hợp với sức khỏe. Nếu trong trường hợp phải cắt bỏ tuyến vú thì khi sức khỏe dần phục hồi có thể quan hệ bình thường. Trường hợp chị em cảm thấy e ngại với đối phương thì có thể tính đến chuyện phẫu thuật tạo hình tuyến vú để cuộc sống tình dục được duy trì viên mãn.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp và chia sẻ thẳng thắn những vấn đề này để được tư vấn kịp thời, tránh tâm lý e dè, mặc cảm. Điều này cũng giúp cho quá trình trị bệnh diễn ra thuận lợi hơn bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký khám tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888