Bị ung thư vú nên đi chữa trị ở đâu?

Chào bác sỹ, chị tôi vừa nhận kết quả chẩn đoán ung thư vú, thực sự rất bàng hoàng. Gia đình tôi còn chưa nghĩ đến bị ung thư vú nên đi chữa trị ở đâu vì mấy hôm trước khi làm xét nghiệm cục hạch nổi lên ở vú chúng tôi chỉ nghĩ đó là lành tính vì gia đình tôi chưa từng có ai mắc ung thư, hơn nữa chị tôi mới 35 tuổi. Hiện giờ tôi muốn đi xét nghiệm lại xem có thật là chẩn đoán đúng không và muốn tư vấn phương hướng điều trị ngay, càng sớm càng tốt. Nghe nói Bệnh viện Thu Cúc tư vấn điều trị rất tốt, không biết có thể chẩn đoán lại cho chị tôi và điều trị nhanh chóng không?

Ngọc Hoa, 30 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nguyê nhân gây ra ung thư vú hiện chưa được khẳng định rõ ràng nhưng những yếu tố như tiền sử gia đình mắc bệnh, tiếp xúc với hóa chất độc hại, có kinh nguyệt sớm, đột biến các gen BRCA1 và BRCA2….vv đều là những yếu tố nguy cơ gây gia tăng ung thư vú. Bệnh ung thư vú thường gặp ở độ tuổi từ 50 – 70, nhưng cũng nhiều trường hợp mắc ở độ tuổi trẻ. Tuy chị gái bạn chưa rõ nguyên nhân vì sao bị bệnh nhưng nếu đã có kết quả chẩn đoán sinh thiết khối u tại các bệnh viện lớn kết luận ung thư thì bạn có thể tin vào kết quả đó. Trường hợp chỉ cẩn đoán nhanh hoặc còn nghi ngờ, bạn có thể xét nghiệm lại để yên tâm hơn. Bạn hoàn toàn có thể đến Bệnh viện Thu Cúc để được khẳng định chẩn đoán và tư vấn các phương hướng điều trị cho chị gái bạn.

khoa ung bướu

Khoa Ung bướu – Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sỹ giỏi từ Singapore giúp điều trị ung thư ngay tại đây

Hiện nay, tỷ lệ chữa khỏi cho bệnh ung thư vú đang dần được cải thiện, đặc biệt là ở những giai đoạn đầu. Theo đó, tỷ lệ chữa khỏi khi ung thư ở giai đoạn 0 (không xâm lấn) là 99%. Khi chuyển sang giai đoạn 1 Ung thư xâm lấn nhỏ (nhỏ hơn 2cm mà không lây lan đến các hạch bạch huyết cổ) thì tỷ lệ này là 90%. Giai đoạn 2 là 70% khi Ung thư xâm lấn (từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết). Tỷ lệ giảm xuống 40% ở giai đoạn 3 khi Ung thư xâm lấn lớn(lớn hơn 5cm với sự xâm lấn da hoặc lây lan đến nhiều hạch bạch huyết). Còn khi ung thư đã di căn (giai đoạn IV) thì cơ hội sống chỉ là 20%.

Các phương pháp chữa trị ung thư vú bằng y học hiện đại ngày nay gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết tố, điều trị trúng đích. Phẫu thuật giúp loại bỏ khối u trong khi xạ trị và hóa trị có vai trò tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại nhằm ngăn khả năng tái phát. Trong đó, hóa trị đóng vai trò quan trọng trong những trường hợp ngăn khối u tái phát và điều trị khi có di căn. Điều trị nội tiết và trúng đích được cân nhắc tùy từng trường hợp.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore điều trị ung thư ngay tại đây. Với ung thư vú, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp bởi TS.BS Pattricia Kho – chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888