Biến chứng của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là một bệnh ung thư nguy hiểm, nếu không phát hiện bệnh sớm và điều trị tích cực, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

forgetful2-560

Ung thư phổi ở giai đoạn muộn thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ung thư phổi và biến chứng

Khó thở. Những người bị ung thư phổi có thể gặp tình trạng khó thở nếu bệnh ung thư phát triển đủ lớn để ngăn chặn các đường dẫn khí lớn. Ung thư phổi cũng có thể gây tích tụ chất lỏng xung quanh phổi, những chất dịch này lấp đầy khoang phổi, không còn không gian cho không khí, khiến người bệnh càng thêm khó thở.

Ho ra máu. Ung thư phổi có thể gây chảy máu ở đường dẫn khí, khiến người bệnh bị ho ra máu. Đôi khi tình trạng chảy máu có thể trở nên nghiêm trọng và cần tới sự can thiệp của y tế.

Đau đớn. Ung thư phổi ở giai đoạn muộn đã lây lan đến lớp niêm mạc phổi hoặc đến vùng khác của cơ thể, chẳng hạn xương, có thể gây ra đau xương; lây lan tới não gây đau đầu, vv…

giam dau1

Ở giai đoạn cuối, ung thư phổi thường gây đau đớn.

Tình trạng đau ở mỗi người có thể khác nhau, cơn đau có thể nhẹ và thoáng qua, nhưng có thể kéo dài trở thành mạn tính. Trong trường hợp này, thuốc giảm đau, xạ trị và một số phương pháp điều trị khác có thể giúp người bệnh kiểm soát cơn đau và thoải mái hơn.

Bệnh thần kinh. Bệnh thần kinh là một rối loạn ảnh hưởng đến các dây thần kinh, chủ yếu là ở bàn tay và bàn chân. Khi ung thư hoặc phương pháp điều trị gây thiệt hại các dây thần kinh, nó gây ngứa ran, tê, yếu, và đau ở các khu vực bị ảnh hưởng. Bệnh thần kinh thường có thể được kiểm soát bằng thuốc.

Nếu ung thư ở phổi phát triển ở cổ hoặc mặt, nó có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh trong khu vực này. Điều này có thể gây ra hội chứng Horner, khiến 1 bên mắt rủ xuống, do co thắt và thiếu mồ hôi.

Khối u ở ngực cũng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh hộp thoại, gây khàn tiếng và giọng nói thay đổi.

Tràn dịch màng phổi. Ung thư phổi có thể gây tích tụ chất lỏng trong không gian bao quanh phổi ở khoang ngực.

Chất lỏng tích tụ trong ngực có thể gây khó thở. Phương pháp điều trị là chọc hút để lấy chất dịch từ ngực ra ngoài có thể giúp giảm nguy cơ tràn dịch tiếp theo.

Ung thư lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể (di căn). Ung thư phổi thường lan (di căn) tới các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như não và xương.

Khi ung thư di căn có thể gây đau đớn, buồn nôn, đau đầu, hoặc các dấu hiệu và triệu chứng phụ thuộc vào các cơ quan khác bị ảnh hưởng. Khi ung thư phổi đã di căn đến các cơ quan khác, bệnh thường không thể chữa được. Phương pháp điều trị có sẵn chỉ giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng và giúp người bệnh sống lâu hơn.

IMG_9753

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư phổi.

Hiện nay, bệnh nhân ung thư phổi Việt Nam có cơ hội điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ giỏi ngay tại Việt Nam. Tại Bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi, đã từng điều trị tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Đối với ung thư phổi, chịu trách nhiệm chính là TS.BS Lim Hong Liang – ông là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu, mặt, cổ.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888