Biểu hiện ung thư vú giai đoạn đầu

Một số thay đổi ở vú có thể là biểu hiện ung thư vú giai đoạn đầu. Biết được những dấu hiệu này giúp chị em sớm phát hiện bệnh, điều trị kịp thời, nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

Biểu hiện ung thư vú giai đoạn đầu

Biểu hiện ung thư vú giai đoạn đầu không rõ ràng

Ung thư vú giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với tình trạng viêm nhiễm lành tính khác ở vú. Đến giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy:

 • Nổi cục u ở vú hoặc dưới nách nổi sau chu kỳ kinh nguyệt. Đây thường là triệu chứng đầu tiên của ung thư vú . Những khối u liên quan đến ung thư vú thường không đau, mặc dù một số có thể gây ra cảm giác gai. Các khối u có thể được phát hiện khi chụp X-quang tuyến vú trước khi chúng được nhìn thấy hoặc cảm nhận thấy.
 • Sưng trong nách .
 • Đau hoặc phát ban ở vú
 • Các tĩnh mạch nổi lên trên bề mặt của vú
 • Vú thay đổi về kích thước, đường viền, kết cấu, hoặc nhiệt độ của vú. Da vú đỏ nhạt, sần vỏ cam.
 • Sự thay đổi núm vú: núm vú co, tụt vào trong, vùng da ở vú ngứa, cảm giác bỏng hay loét.
 • Núm vú tiết dịch bất thường, có thể lẫn máu.

Tuy nhiên, có những triệu chứng này không chắc chắn là bạn đã bị ung thư vú. Những thay đổi cũng có thể là kết quả của các điều kiện y tế lành tính ở vú. Do vậy, khi gặp các dấu hiệu bất thường kể trên, chị em nên tìm ngay đến các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Khi gặp các dấu hiệu bất thường tại vú, chị em nên tìm ngay đến các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Chẩn đoán ung thư vú giai đoạn đầu

Phụ nữ từ 20 tuổi nên tự khám vú tại nhà để phát hiện sớm những bất thường tại vú. Bên cạnh đó, để chẩn đoán chính xác ung thư vú, người bệnh nên đến những cơ sở y tế có chuyên khoa Ung bướu.

Trước tiên, bác sĩ sẽ khám lâm sàng với bệnh nhân. Bác sĩ hỏi bệnh sử cá nhân, gia đình, các triệu chứng gặp phải (nếu có), khám lâm sàng tìm kiếm khối u, hạch bất thường, vv… Sau khi thăm khám lâm sàng, và đánh giá nguy cơ mắc bệnh, bác sĩ có thể tư vấn, chỉ định thêm các xét nghiệm cần thiết như:

 • Xét nghiệm máu: đánh giá tình trạng sức khỏe, tìm chất chỉ điểm ung thư CA – 153
 • Siêu âm tuyến vú (siêu âm thường): nhằm phát hiện các bất thường trong vú. Siêu âm giúp phân biệt giữa u nang (túi chứa đầy dịch lỏng) và các khối rắn. Trong một số trường hợp, siêu âm tuyến vú được sử dụng để tìm kiếm các hạch bạch huyết có kích thước lớn.

Chụp X-quang vú nhằm phát hiện khối u bất thường trong vú.

 • Chụp X-quang vú thẳng nghiêng 2 bên (4 film): nhằm phát hiện khối u bất thường trong vú. Tuy nhiên chụp X quang tuyến vú khó phát hiện thấy khối u ở những phụ nữ có mô vú dày đặc.
 • Chụp MRI, chụp CT, sinh thiết… : trong trường hợp phát hiện bất thường, bác sĩ có thể chỉ định thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh này nhằm đánh giá chi tiết các tổn thương và kết luận ung thư chính xác, xác định giai đoạn bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

có thể bạn cần biết: Ung thư vú giai đoạn đầu có chữa được không

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư vú, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư vú, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Đặc biệt, bệnh viện còn triển khai hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà cho khách hàng đăng ký khám tầm soát ung thư vú. Để biết thêm thông tin chi tiết về gói tầm soát ung thư vú, hoặc đặt lịch tầm soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96/ hotline 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888