Các bệnh cổ tử cung thường gặp

Viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… là những bệnh cổ tử cung thường gặp. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về các bệnh lý này qua bài viết dưới đây.

 1. Viêm loét cổ tử cung

Viêm loét cổ tử cung không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Viêm loét cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung, có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Cách phòng tránh viêm loét cổ tử cung mà chị em nên thực hiện bao gồm: Đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục, vệ sinh âm đạo, khám phụ khoa theo định kì, điều chỉnh cuộc sống vợ chồng, giữ gìn vệ sinh sau mỗi lần có quan hệ tình dục…

2. Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là hiện tượng ở cổ tử cung của nữ giới xuất hiện những u cục nhỏ li ti, có kích thước khoảng 2mm. Chúng phát triển riêng rẽ hoặc liên kết lại với nhau thành từng khối lớn và được nối liền bởi một cuống mềm vào bề mặt cổ tử cung hoặc các tuyến của cổ tử cung, phát triển hướng vào lòng tử cung. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, nhất là khi khối u có kích thước lớn.

Để phòng ngừa polyp cổ tử cung, chị em cần theo dõi kỹ chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng xem có gì bất thường không. Nếu phát hiện có những dấu hiệu trên thì phải đi khám ngay. Phát hiện càng sớm thì bệnh càng dễ trị và ít để lại biến chứng nguy hiểm. Khám phụ khoa định kỳ 3 tháng/lần, 6 tháng/lần để phát hiện polyp cũng như các bệnh phụ khoa khác kịp thời. Ngoài ra, cần vệ sinh vùng kín thường xuyên để tránh viêm nhiễm cũng là cách ngừa bệnh polyp tử cung tấn công.

Polyp cổ tử cung là hiện tượng ở cổ tử cung của nữ giới xuất hiện những u cục nhỏ li ti, có kích thước khoảng 2mm.

3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng gây ra. Viêm lộ tuyến tử cung có các biểu hiện như: Ra nhiều huyết trắng, có mùi hôi, đau ở bụng dưới…

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ có thể cho bạn sử dụng một số biện pháp như đặt thuốc ở âm đạo, uống thuốc hoặc phải dùng các biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh… bởi nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ tái phát.

4. Ung thư cổ tử cung

Đây là bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới.

Đây là bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung không có dấu hiệu rõ ràng. Đến giai đoạn tiến triển, chị em có thể gặp các triệu chứng như: chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, ra máu bất thường giữa 2 kỳ kinh nguyệt…

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính nhưng nếu phát hiện sớm, bệnh có thể chữa được. Tầm soát ung thư là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung từ khi các triệu chứng chưa xuất hiện.

Để đăng ký khám các bệnh cổ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888