3 loại ung thư phổ biến cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ

Phụ nữ hiện đại thường bận rộn với công việc, ít có thời gian chăm sóc tới bản thân, tới sức khỏe của mình. Điều này thực sự nguy hiểm bởi những hiểm họa không ngờ tới trong cuộc sống như bệnh tật có thể ghé thăm chị em bất cứ lúc nào. Những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới dưới đây có thể là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ.

Ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ. Theo thống kê cứ 10 phụ nữ Việt thì một người có nguy cơ bị ung thư vú. Trong đó có 39,6% người bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, có tới 60,4% bệnh nhân đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Các yếu tố dẫn tới ung thư vú đến nay vẫn chưa được khẳng định cụ thể. Một số yếu tố có thể là nguy cơ dẫn tới ung thư vú như yếu tố di truyền từ người thân trong gia đình mắc ung thư vú, kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn…

Các bệnh phổ biến cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến thường gặp ở chị em trên 40 tuổi

Bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Triệu chứng cảnh báo căn bệnh này là có sự xuất hiện của cục cứng không đau ở vú, ngứa và phát ban xung quanh núm vú, chảy máu bất thường ở núm vú…Khi thấy những dấu hiệu bất thường này, chị em phụ nữ nên tới bệnh viện có chuyên môn chuẩn đoán và điều trị ung thư để được tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt là chị em trên 40 tuổi nên chú ý tới những biểu hiện khác thường ở vú vì độ tuổi này có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư vú.

Để giảm nguy cơ ung thư vú, chị em phụ nên có một chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều chất xơ có trong rau củ quả, các loại ngũ cốc nguyên hạt, áp dụng lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá, uống bia rượu và tập thể dục mỗi ngày giúp chị em có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa bệnh tật.

Ung thư buồng trứng

Các bệnh phổ biến cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ

Ung thư buồng trứng nên được phát hiện sớm để điều trị kịp thời

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính thường gặp ở chị em phụ nữ. Đây là căn bệnh liên quan tới đường sinh dục và ảnh hưởng lớn đến hệ sinh sản của phụ nữ. Căn bệnh này thường xuất hiện ở phụ nữ lớn tuổi, đã có gia đình. Tuy nhiên cũng có thể gặp ở phụ nữ trẻ. Nguyên nhân của căn bệnh này chưa được xác định cụ thể, có một vài yếu tố có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ như  mang thai muộn, kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn, tiền sử mắc bệnh ung thư vú, yếu tố di truyền từ người thân gia đình có người mắc ung thư buồng trứng…vv.

Triệu chứng của căn bệnh này thường không rõ rệt ở giai đoạn đầu. Khi có sự thay đổi về cơ thể, có sự xuất hiện của các biểu hiện như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu dai dẳng, thường xuyên táo bón hoặc tiêu chảy, đau lưng, chảy máu âm đạo…thì rất có thể ung thư buồng trứng đã phát triển tới giai đoạn nặng hơn. Những triệu chứng của bệnh phát triển tới giai đoạn cuối có thể cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi thấy những thay đổi bất thường ở cơ thể, chị em nên tìm tới trung tâm y tế có chuyên môn chẩn đoán và điều trị bệnh, giúp chị em biết được chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Ung thư cổ tử cung

Các bệnh phổ biến cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ

Ung thư cổ tử cung có thể cướp đi sinh mạng của chị em bất cứ lúc nào

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính, có khả năng cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ. Nguyên nhân của căn bệnh này được cho là nhiễm vi rút Papilloma ở người (HPV). Ngoài ra còn có những yếu tố khác dẫn tới ung thư cổ tử cung như quan hệ tình dục sớm, hoặc quan hệ với nhiều người, mắc các bệnh lý liên quan tới đường tình dục…Triệu chứng của căn bệnh này thường không biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn đầu, khi thấy những biểu hiện bất thường ở cơ thể có thể ung thư cổ tử cung đã phát triển nặng hơn. Chảy máu âm đạo, đi tiểu đau, nước tiểu đục, đau lưng, đau khi quan hệ tình dục…là những triệu chứng sớm báo hiệu ung thư cổ tử cung. Những triệu chứng này kéo dài, chị em phụ nữ không nên chủ quan mà hãy tìm tới bệnh viện có đủ chuyên môn để thăm khám và điều trị sớm. Ung thư cổ tử cung nếu không được chữa trị sớm, khả năng tử vong sẽ rất cao.

Hiện nay, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, chị em phụ nữ nên tiến hành tiêm vaccine HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Ngoài ra duy trì lối sống sinh hoạt hợp lý, chế độ dinh dưỡng tốt, tránh để viêm nhiễm kéo dài. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý nhiều loại rau củ quả, luyện tập thể dục thể thao, không hút thuốc lá, uống bia rượu…sẽ giúp chị em luôn khỏe mạnh.

Các bệnh phổ biến cướp đi sinh mạng của chị em phụ nữ

Tầm soát ung thư định kỳ giúp chị em biết tình trạng sức khỏe của mình

Sức khỏe là vốn quý của con người, có một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang lại cho chị em phụ nữ một cuộc sống như ý muốn. Bên cạnh việc áp dụng những biện pháp đơn giản hàng ngày để ngăn ngừa ung thư thì tầm soát ung thư định kỳ sẽ giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe của mình để có cách chăm sóc, điều trị phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh ung thư hoặc đặt lịch tầm soát ung thư tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888