Các dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư

Ung thư là một trong những bệnh nguy hiểm, khó điều trị và có tỷ lệ tử vong cao. Bệnh bắt nguồn từ những ảnh hưởng của các yếu tố di truyền và môi trường. Điều trị ung thư phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, tuổi tác và tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo ung thư để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Ho dai dẳng

ho

Những người đang ở trong tình trạng ho dai dẳng và khàn tiếng kéo dài cần tới ngay bệnh viện để được kiểm tra.

Những người đang ở trong tình trạng ho dai dẳng và khàn tiếng kéo dài cần tới ngay bệnh viện để được kiểm tra. Nếu ho có đờm, các bác sĩ có thể sẽ lấy mẫu để tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Điều quan trọng là cần chú ý thời gian ho: ho vào buổi sáng, khi chuẩn bị đi ngủ hay khi đang tập thể dục. Các triệu chứng  khác như khàn tiếng, sốt hoặc đau cũng không nên xem thường. Bác sĩ sẽ kiểm tra phổi và tìm hiểu về tiền sử hút thuốc của người bệnh để đưa ra các chẩn đoán chính xác về nguyên nhân gây ho dai dẳng.

Vết thương chậm lành

Hầu hết các vết thương trên cơ thể sẽ lành lại nhanh chóng. Do đó vết thương chậm lành là dấu hiệu cảnh báo có vấn đề tiềm ẩn tại khu vực bị thương hoặc hệ miễn dịch hoạt động kém. Các bác sĩ sẽ thực hiện các kiểm tra cần thiết để xác định liệu tình trạng này có liên quan tới ung thư hay không.

Có khối u

kiem-tra-vu

Các chuyên gia y tế khuyên rằng phụ nữ nên tự khám vú hàng tháng và tầm soát ung thư vú định kỳ từ năm 40 tuổi.

Mặc dù phần lớn các khối u hay một vùng dày lên bất thường trong cơ thể là lành tính nhưng tốt nhất người bệnh vẫn nên tới kiểm tra tại bệnh viện. Theo Mayo Clinic, khối u ác tính có thể được tìm thấy trong ngực ở cả nam và nữ. Khối u cũng có thể hình thành trong tinh hoàn, vùng hạch hoặc ở bất kỳ bề mặt nào trên cơ thể. Các chuyên gia y tế khuyên rằng phụ nữ nên tự khám vú hàng tháng và tầm soát ung thư vú định kỳ từ năm 40 tuổi, nam giới cũng nên tự kiểm tra tinh hoàn thường xuyên.

Khó tiêu hoặc khó nuốt

Nếu bạn bị chứng khó tiêu mạn tính hoặc gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn, thực hiện các kiểm tra là vô cùng cần thiết. Các bác sĩ sẽ tìm hiểu về những triệu chứng ban đầu và tiến hành khám lâm sàng cũng như chế độ ăn uống trong thời gian gần đây.

Thay đổi thói quen đi tiêu hoặc chức năng bàng quang

dau-hieu-ung-thu-dai-truc-trang

Táo bón kéo dài, tiêu chảy hoặc thay đổi kích thước của phân có thể là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng.

Táo bón kéo dài, tiêu chảy hoặc thay đổi kích thước của phân có thể là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng. Đau khi đi tiểu, xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc thay đổi chức năng bàng quang (đi tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường) có thể liên quan tới ung thư bàng quang hoặc tuyến tiền liệt.

Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường

Chảu máu âm đạo bất thường (ngoài chu kỳ kinh hoặc sau khi giao hợp) có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Nếu phát hiện thấy chảy máu trực tràng, âm đạo, phổi, dạ dày… cần tới ngay bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cần thiết. Núm vú xả dịch bất thường cũng là triệu chứng cần lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

Dấu hiệu khác

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, các triệu chứng như có mảng trắng, đau ở miệng, sốt, giảm cân không chủ ý, mệt mỏi bất thường cũng có thể liên quan tới ung thư.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888