Thưa bác sỹ, có mấy giai đoạn ung thư đại trực tràng và các căn cứ nào để chia các giai đoạn ung thư đại trực tràng. Bố tôi bị ung thư đại trực tràng giai đoạn 3 nhưng được kết luận điều trị bằng hóa trị, còn bác cùng phòng khám với bộ tôi cũng giai đoạn 3 nhưng lại được phẫu thuật? Tại sao cùng là giai đoạn 3 nhưng lại khác nhau như vậy? Liệu bố tôi có thể chuyển viện sang Bệnh viện Thu Cúc không? Như vậy có được hưởng bảo hiểm không hay sẽ phải chi trả 100%

Quốc Việt, 29 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về cơ bản, ung thư đại trực tràng được chia làm 5 giai đoạn và giai đoạn tái phát (nếu có), các giai đoạn ung thư đại trực tràng như sau:

  • Giai đoạn 0: Ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư biểu mô tại chỗ là một tên khác cho ung thư đại trực tràng Giai đoạn 0.
  • Giai đoạn I: Khối u đã phát triển vào thành trong của đại tràng hoặc trực tràng. Khối u chưa phát triển vượt qua thành.
  • Giai đoạn II: Khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Nó có thể đã xâm lấn các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng chưa đến các bộ phận khác của cơ thể.
  • Giai đoạn IV: Ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.
  • Tái phát: Đây là ung thư đã được điều trị và tái phát trở lại sau một khoảng thời gian khi ung thư không thể được phát hiện. Bệnh có thể tái phát trở lại trong đại tràng hay trực tràng, hoặc trong một bộ phận khác của cơ thể.

Với từng giai đoạn và từng trường hợp người bệnh có thể phương pháp điều trị ung thư sẽ khác nhau với cùng một giai đoạn. Trường hợp của bố bạn có thể khối u to hoặc một nguyên nhân nào khác khiến chưa thể phẫu thuật ngay. Trường hợp khối u to sẽ được hóa trị thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật. Việc này bạn nên tìm bác sỹ để trao đổi kỹ về hướng điều trị, mục tiêu điều trị và triển vọng điều trị.

Các giai đoạn ung thư đại trực tràng

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh, mục tiêu điều trị và triển vọng điều trị bệnh với những phương pháp tốt nhất

Việc chuyển viện là hoàn toàn có thể, điều kiện để hưởng bảo hiểm nguyên vẹn 80 – 100% tiền bảo hiểm là thẻ đăng ký ban đầu tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc bệnh viện khác nhưng có giấy chuyển viện về Bệnh viện Thu Cúc. Trường hợp không có giấy chuyển viện được hưởng 50% chi phí bảo hiểm

Bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: