Các hóa chất gây ung thư vú từ mỹ phẩm

Mỹ phẩm được coi là một trong những “vật bất ly thân” của phụ nữ thời nay. Đa số mọi người đều biết lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng các loại hóa chất được tìm thấy trong mỹ phẩm còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Dưới đây là một số chất hóa học được dùng khá phổ biến trong các loại mỹ phẩm hiện nay.

1. Phthalates

hoa chat gay ung thu tu my pham

Phthalates có trong nước hoa và mỹ phẩm là hóa chất có khả năng gây ung thư vú ở nữ giới.

Phthalates có trong nước hoa, mỹ phẩm và các mặt hàng chăm sóc cá nhân. Đây là hóa chất mô phỏng nội tiết tố, làm gián đoạn quá trình nội tiết tố bình thường, gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

2. Triclosan

Triclosan là hoạt chất kháng khuẩn có công thức tương tự với chất độc màu da cam, có trong xà phòng kháng khuẩn, chất khử mùi và kem đánh răng để hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm mốc. Hóa chất này ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của vú.

3. Dioxane

Dioxane được tìm thấy nhiều trong mỹ phẩm và là chất độc có nguồn gốc từ dầu mỏ được hình thành trong quá trình sản xuất dầu gội, sữa tắm và các loại mỹ phẩm có bọt khác. Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) và Chương trình chất độc quốc gia (NTP) đã xếp dioxane là một chất có thể gây ung thư và hợp chất này thường không được đề trên nhãn sản phẩm.

3. Octinoxate

hoa chat gay ung thu vu tu my pham

Sử dụng quá nhiều kem chống nắng trong thời gian dài có thể khiến chất octinoxate ngấm vào cơ thể gây nguy cơ ung thư vú.

Octinoxate thường có nhiều trong các loại kem chống nắng. Đây là một trong những chất có khả năng phá vỡ hệ thống nội tiết, gia tăng nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ.

4. Parabens

Parabens là hợp chất biến thể của dầu hỏa và được dùng như một chất bảo quản trong mỹ phẩm để ngăn ngừa sự biến chất của sản phẩm. Các parabens có hoạt tính giống như nội tiết tố estrogen của phụ nữ, vì thế có thể làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố đồng thời gây ra chứng viêm biểu bì da.

Parabens thường có trong các loại kem, nước thơm, các loại mỹ phẩm, chất khử mùi…, ngoài ra còn được sử dụng như chất chống nấm, chất bảo quản và kháng sinh, thường được hấp thụ qua da và gây ra ung thư vú.

5. Nhôm

Có trong chất khử mùi dưới cánh tay, là nguyên nhân gây ung thư vú cao nhất do tiếp xúc với vùng gần nhất.

6. Chì

hoa chat gay ung thu vu tu my pham

Đa số các loại son môi đều có hàm lượng chì lớn làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Có trong nhiều loại mỹ phẩm như son môi, phấn nền và các sản phẩm chăm sóc da. Hóa chất này phá vỡ hệ thống nội tiết, tăng nguy cơ ung thư vú.

Trong một nghiên cứu có liên quan đến 33 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, chì được tìm thấy trong 61% số son môi được kiểm tra.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888