Các loại rau củ chống ung thư nên tăng cường

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư cho bản thân và gia đình bạn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, một số loại rau củ có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư. Do vậy, bạn hãy bổ sung các loại rau, củ, quả sau đây vào chế độ ăn uống của gia đình mình:

Tỏi

rau-cu-chong-ung-thu

Một số nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng những người ăn tỏi nhiều ít có khả năng phát triển các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa như thực quản, dạ dày và đại tràng, so với những người không ăn, hoặc ăn ít tỏi.

Các loại quả

Các loại quả mọng có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn quá trình tự nhiên của cơ thể tạo ra các gốc tự do, có thể gây tổn hại các tế bào. Hợp chất có trong các loại quả cũng có thể giúp giữ cho ung thư ngừng phát triển hoặc lây lan. Vì vậy, bạn nên tăng các loại hoa quả, đặc biệt là quả việt quất, mâm xôi, dâu tây, hoặc các loại quả khác trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Cà chua

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn cà chua có thể giúp nam giới chữa khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua có thể giúp bảo vệ DNA trong các tế bào của con người khỏi bị tổn hại dẫn đến ung thư. Cà chua chứa nồng độ chất chống oxy hóa hiệu quả được gọi là lycopene. Cơ thể bạn có thể hấp thụ lycopene tốt hơn từ các loại thực phẩm cà chua chế biến như nước sốt cà. Do vậy, chúng ta nên tăng những món sốt trong thực đơn dinh dưỡng, vừa giúp bữa ăn ngon miệng, vừa hấp thu lượng lycopene hiệu quả.

Các loại rau họ cải

rau-cu-chong-ung-thu-1

Rau họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ bạn khỏi ung thư. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng các thành phần trong các loại rau có thể bảo vệ cơ thể con người khỏi các gốc tự do, có thể gây tổn hại DNA tế bào. Các loại rau này cũng có thể bảo vệ chúng ta khỏi các hóa chất gây ung thư, giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u, và làm cho các tế bào ung thư chết đi. Đây là những thực phẩm lành mạnh nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

Trà xanh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin, có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng nhiều cách khác nhau, trong đó, làm kìm hãm các gốc tự do gây tổn hại tế bào. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã tìm thấy rằng catechins trong trà có thể thu nhỏ khối u và làm giảm tốc độ tăng trưởng tế bào ung thư. Cả hai loại trà xanh và trà đen đều có chứa catechin, nhưng chất chống oxy hóa từ trà xanh nhiều hơn.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều thành phần có thể giảm nguy cơ ung thư, bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các loại ngũ cốc này bao gồm bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu, lúa mì và mì ống, vv…

Củ nghệ

Nghệ có chứa một thành phần được gọi là chất curcumin, hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư. Chất curcumin có thể ức chế một số loại tế bào ung thư và làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư hoặc thu nhỏ các khối u. Củ nghệ có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, và chúng ta có thể sử dụng vào các công thức nấu ăn hàng ngày.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau xanh như rau bina và rau diếp là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Những chất này giúp hạn chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư.

Nho

rau-cu-chong-ung-thu-2

Nho đỏ là một nguồn chống oxy hóa phong phú, gọi là resveratrol. Nước ép nho và rượu vang đỏ cũng chứa chất chống oxy hóa này. Resveratrol có thể hữu ích đối với ung thư giai đoạn đầu hay lan rộng không cho lây lan. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra rằng chất resveratrol giới hạn sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư. Ở nam giới, một lượng rượu vang đỏ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại đậu

Một số loại đậu, như đậu đỏ, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vượt trội, ngoài ra nó còn chứa chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888