Các loại rau phòng chống ung thư

Các loại rau phòng chống ung thư bao gồm: cà chua, các loại rau họ cải, rau lá xanh, vv… Tăng cường bổ sung những loại rau này trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

cac-loai-rau-phong-chong-ung-thu2

Các loại rau màu xanh lá đậm có tác dụng phòng chống ung thư.

Các loại rau phòng chống ung thư bằng 2 cách:

  • Trực tiếp phòng chống ung thư: Chứa các chất chống ung thư
  • Gián tiếp phóng chống ung thư: bằng cách giúp duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Các loại rau quả rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và dưỡng chất thực vật (phytochemical), giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Trái cây và rau quả cũng bảo vệ chống lại bệnh ung thư một cách gián tiếp bằng cách giúp duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Các loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo, do đó đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để duy trì hoặc giảm cân. Những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít có khả năng bị thừa cân hoặc béo phì.

Mỡ thừa xung quanh dạ dày và béo phì cũng là yếu tố nguy cơ đối với một số bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư vú (sau mãn kinh), thực quản, gan, thận, túi mật, tụy, nội mạc tử cung, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

Các loại rau quả phòng chống ung thư

Cà chua: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn cà chua có thể giúp bảo vệ nam giới trước nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua giúp bảo vệ các DNA trong tế bảo khỏi bị tổn thương, để tránh dẫn đến ung thư. Cà chua cũng chứa một nồng độ đặc biệt cao của một chất chống oxy hóa hiệu quả được gọi là lycopene.

cac-loai-rau-phong-chong-ung-thu

Cà chua giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại rau lá xanh: Rau lá xanh như rau bina và rau diếp là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, các hóa chất trong những thực phẩm này có thể hạn chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư.

Cần tây: chứa apigenin và luteolin. Các hợp chất này cụ thể là flavonoid có hoạt tính sinh học giúp chống lại tế bào ung thư. Flavonoids là chất chống oxy hóa và có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các thành phần apigenin trong cần tây chống lại các tế bào ung thư bằng cách gây chết tế bào.  Luteolin có khả năng rút ngắn chu trình nhân lên của tế bào ung thư.Giống như apigenin, luteolin có đặc tính kháng viêm mạnh, cũng giúp phòng ngừa bệnh ung thư.

Các loại rau họ cải: Rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải chứa dinh dưỡng thực vật được gọi là glucosinolates, có thể giúp ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sản xuất enzyme giải độc.

Nên bổ sung các loại rau họ cải trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Tất cả các loại rau đều có chứa một lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất phytochemical khác nhau, do đó điều quan trọng là phải ăn nhiều. Ngoài những loại rau phòng chống ung thư đề cập ở trên, chúng ta nên ăn đa dạng các loại rau quả, có nhiều màu sắc khác nhau, để cơ thể được bảo vệ tốt nhất.

Các loại rau quả không chỉ tốt cho người bình thường, mà còn tốt cho cả những người đã bị chẩn đoán ung thư. Mặc dù, ăn trái cây và rau quả không giúp chữa bệnh ung thư, nhưng có thể giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn, giảm nguy cơ tái phát.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888