Ung thư gan có thể được chữa khỏi hoàn toàn khi nó được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, một số loại thảo dược được xem là có tiềm năng trong việc giảm sự hình thành của ung thư gan. Người bệnh cũng có thể tham khảo để hỗ trợ trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào cũng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Một số thảo dược có tác dụng chữa ung thư gan:

Tỏi

Tỏi có tác dụng tốt đối với ung thư gan.

Các nhà khoa học tin rằng các hợp chất chứa lưu huỳnh từ tỏi, đáng chú ý là allicin và alliin, có thể ức chế sự tăng sinh và di chuyển của tế bào ung thư gan, theo Đại học Rockefeller.

Nhân sâm Mỹ

Nhân sâm Mỹ được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh ung thư gan.

Nhân sâm Mỹ, khoa học gọi là Panax quinquefolium, là một loại thảo dược lâu năm được trồng tự nhiên ở miền đông Hoa Kỳ. Các thành phần ginsenoside và các hợp chất khác nhau của nó, chẳng hạn như glycyrrhizin, lớn hơn đáng kể trong nhân sâm Mỹ có thể hỗ trợ trong việc phục hồi của các khối u ung thư gan, theo Đại học Maryland Trung tâm y tế.

Cây thì là

Thì là giúp giảm kích thước của khối u gan.

Cây thì là đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn ung thư gan và di căn ở động vật, nhưng chưa được nghiên cứu ở người. Thảo mộc này có thể giúp ích trong việc giảm các khối u ung thư gan bằng cách thông báo cho tế bào chết theo đúng chu trình, làm giảm tế bào ung thư.