Các loại thảo mộc tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày xảy ra khi các tế bào lót bên trong dạ dày trở nên bất thường và bắt đầu phát triển, phân chia không kiểm soát. Đôi khi các khối u xâm nhập và tiêu diệt các mô khỏe mạnh của cơ thể. Bệnh thường được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị. Bên cạnh đó cũng có nhiều bằng chứng khoa học về việc khả năng của một số loại thảo dược trong điều trị ung thư dạ dày.

Theo Stanford Medicine, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở nam giới cao gấp đôi phụ nữ và bệnh thường gặp ở những người từ 65 tuổi trở lên. Việc phát hiện sớm ung thư dạ dày rất khó khăn vì ở giai đoạn đầu bệnh chỉ có một vài triệu chứng như rối loạn tiêu hóa hay khó chịu ở dạ dày. Khi ung thư dạ dày tiến triển, các triệu chứng có thể bao gồm buồn nôn, chán ăn và sụt cân không rõ lý do.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện thấy công dụng của các loại thảo mộc trong phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày.

Tỏi

toi

Những người thường xuyên ăn tỏi có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày thấp hơn so với những người không ăn tỏi.

Tỏi là một loại thảo mộc châu Á nhưng hiện nay được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Theo một nghiên cứu trong For the Love of Garlic: The Complete Guide to Garlic Cuisine, những người thường xuyên ăn tỏi  có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày thấp hơn so với những người không ăn tỏi. Tỏi sản xuất các hợp chất chứa lưu huỳnh như alliin và allicin – nguồn gốc tạo ra mùi đặc biệt của tỏi. Đại học bang Pennsylvania cho biết nghiên cứu nuôi cấy tế bào giới hạn phát hiện thấy  các hợp chất có chứa organosulfur từ tỏi có thể ức chế tăng sinh các tế bào ung thư dạ dày.

Trà xanh

tra-xanh

Loại olyphenol nhiều nhất trong trà xanh là Epigallocatechin-3-gallate hay EGCG, được cho là đem đến cho trà xanh khả năng phòng ngừa chống lại ung thư dạ dày.

Trà xanh là loại trà được chế biến từ lá của cây chè (Camellia sinensis). Đây là thức uống phổ biến tại nhiều nền văn hóa trên khắp châu Á. Gần đây, trà xanh trở nên phổ biến hơn tại phương Tây, khu vực có truyền thống tiêu thụ trà đen. Trà xanh được công nhận là có đặc tính chống ung thư. Cụ thể trà xanh chứa các chất chống oxy hóa được gọi là polyphenols hoặc catechin, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của Đại học Oregon, loại olyphenol nhiều nhất trong trà xanh là Epigallocatechin-3-gallate hay EGCG, được cho là đem đến cho trà xanh khả năng phòng ngừa chống lại ung thư dạ dày.

Nhân sâm 

thuc-pham-cho-benh-nhan-ung-thu

Các hợp chất phytoestrogen trong nhân sâm châu Á, đặc biệt là ginsenosides, có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư dạ dày và làm khối u co lại.

Nhâm sâm là một loại thảo dược đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hàng ngàn năm. Gốc nhâm sâm được sấy khô và sử dụng để làm thuốc. Nghiên cứu phát hiện thấy các hợp chất phytoestrogen trong nhân sâm châu Á, đặc biệt là  ginsenosides, có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư dạ dày và làm khối u co lại.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888