CÁC LOẠI THỰC PHẨM DÀNH CHO NGƯỜI BỊ UNG THƯ BẠCH CẦU

Bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư của các tế bào máu trắng. Ăn uống đầy đủ là quan trọng đối với tất cả mọi người, nhưng đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân bệnh bạch cầu, những người có hệ miễn dịch bị tổn thương và cần hỗ trợ nhiều hơn để có thể chống lại nhiễm trùng. 

Bệnh nhân ung thư cũng có xu hướng bị suy giảm mức năng lượng và gây tình trạng buồn nôn – kết quả của phương pháp điều trị ung thư. Vì vậy, một chế độ ăn uống thích hợp rất quan trọng đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Chế độ ăn uống lành mạnh là một chế độ ăn bao gồm nhiều trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc và protein ít chất béo, chẳng hạn như thịt gia cầm và cá.

cac loai thuc pham cho ung thu bach cau

Bệnh nhân ung thư bạch cầu nên tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Dinh dưỡng trong và sau khi điều trị ung thư cũng phức tạp hơn. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp người bệnh bạch cầu cảm thấy khỏe hơn sau khi điều trị ung thư. Dinh dưỡng tốt cũng giúp bệnh nhân đối phó với các tác dụng phụ của việc điều trị dễ dàng hơn so với những người có thói quen ăn uống nghèo nàn. Có các chất dinh dưỡng thích hợp có sẵn cũng giúp cơ thể nhanh chóng thay thế các tế bào máu và các mô bị tổn thương trong quá trình điều trị bằng các tế bào và mô mới.

Bệnh nhân ung thư bạch cầu gặp khó khăn trong việc chống nhiễm trùng, do đó, bảo quản thực phẩm an toàn là rất quan trọng để ngăn chặn bệnh truyền qua thực phẩm.

–       Luôn lau bát đĩa trước khi sử dụng.

–       Giữ các dụng cụ và các thực phẩm luôn sạch.

–       Sử dụng các dụng cụ như dao, thớt, vv… riêng để chuẩn bị các loại thịt, rau quả, các sản phẩm khác để tránh lây nhiễm chéo.

–       Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo thịt được nấu chính oàn toàn.

–       Lưu ý tới hạn sử dụng, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn.

Một lưu ý nữa đó là, người bệnh nên tránh các loại sản phẩm đậu phộng, vì được khuyến cáo là nhiễm salmonella.

Hóa trị và xạ trị tạo ra một nhu cầu cần nhiều calo và protein mỗi ngày so với những bệnh nhân không dùng phương pháp điều trị này. Tác dụng phụ của điều trị như chán ăn, khó nuốt, hấp thu dinh dưỡng kém, vv… cũng là một khó khăn khiến bệnh nhân ung thư khó cung cấp đầy đủ lượng Calo.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0907245888.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888