Các loại thực phẩm gây ung thư

Ngày nay, các loại thực phẩm không an toàn ngày càng tràn lan trên thị trường gây nhiều tác động xấu tới sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong số đó có nhiều loại có thể gây ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.

Thực phẩm biến đổi gen

thuc pham gay ung thu

Phương pháp biến đổi gen có thể giúp tăng năng suất và sản lượng nhưng cũng chứa nguy cơ gây ung thư.

Thực phẩm biến đổi gen là những sản phẩm được thay đổi cấu trúc gen do sự tác động của con người nhằm mục đích nâng cao năng suất, sản lượng, chủ yếu là các loại hoa quả, rau xanh… Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh: biến đổi gen và các hóa chất được sử dụng để phát triển các thực phẩm này có tác động đến khối u làm chúng lớn lên nhanh chóng. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các loại thực phẩm uy tín được sản xuất tự nhiên mà không cần công nghệ sinh học được trồng tại địa phương để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe.

Thịt chế biến sẵn

Các sản phẩm thịt chế biến sẵn bao gồm các loại thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích,… thường chứa chất bảo quản hóa học để giữ độ tươi và hấp dẫn, nhưng đây cũng là tác nhân gây ung thư. Hàm lượng muối nitrit và nitrat trong thịt đã qua chế biến được chứng minh có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư đại trực tràng và nhiều loại bệnh ung thư khác. Vì vậy, để phòng ngừa các nguy cơ gây hại cho sức khỏe, bạn nên sử dụng thịt còn tươi sống cho các bữa ăn của gia đình.

Đồ uống có ga

thuc pham gay ung thu

Các loại đồ uống có ga cũng là một trong các tác nhân gây ung thư.

Tương tự các loại thịt qua chế biến, nước có ga đã được chứng minh là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư do chứa quá nhiều đường, các hóa chất dùng trong thực phẩm và chất tạo màu. Thêm vào đó, nước ngọt có ga cũng có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng.

Bột mì tinh chế

Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh mỳ,… làm tăng đáng kể hàm lượng carbohydrate trong các loại thực phẩm này. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, tiêu thụ thường xuyên carbohydrate tinh chế có thể gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên 220%. Ngoài ra, thức ăn giàu đường nhìn chung đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể, từ đó làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.

Đường tinh chế

thuc pham gay ung thu

Đường tinh chế được sử dụng nhiều trong các loại đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư.

Các loại đường tinh chế có có thể làm tăng mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư. Đường tinh chế có nhiều trong các mặt hàng phổ biến như bánh quy, bánh ngọt, nước ngọt, nước trái cây, nước sốt, ngũ cốc,… Đây cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư và các tổn hại khác về sức khỏe ngày càng gia tăng với tốc độ nhanh hơn.

Các loại dầu hydro hóa

Loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm đã chế biến và giữ cho các mặt hàng sử dụng được trong thời gian dài. Tuy nhiên, các loại dầu hydro hóa có khả năng làm thay đổi cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào khắp cơ thể dẫn đến nguy cơ mắc ung thư. Hiện nay, một số nhà sản xuất đang dần loại bỏ việc sử dụng các loại dầu hydro hóa và thay thế bằng dầu cọ và những biện pháp khác an toàn hơn, tuy nhiên chất béo không bão hòa vẫn được sử dụng khá rộng rãi trong thực phẩm chế biến.

Bởi vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, tránh các bệnh ung thư nguy hiểm, mỗi người cần lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng, tươi sạch và an toàn trong chế biến.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888