Các lựa chọn hóa trị cho ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là loại bệnh trong đó các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của tuyến tụy. Phần lớn các trường hợp ung thư tuyến tụy bắt đầu trong các tế bào ngoại tiết. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của bệnh tuy nhiên tỷ lệ tử vong vẫn còn cao ngay cả ở những trường hợp đã phẫu thuật thành công. Người bệnh có thể được điều trị bằng hóa trị để cải thiện cơ hội sống và việc lựa chọn các loại thuốc hóa trị được xác định bởi vai trò của phẫu thuật và đặc điểm của từng bệnh nhân.

hoa tri3

Người bệnh có thể được điều trị bằng hóa trị để cải thiện cơ hội sống và việc lựa chọn các loại thuốc hóa trị được xác định bởi vai trò của phẫu thuật và đặc điểm của từng bệnh nhân.

Hóa trị sau khi phẫu thuật

Theo Viện Ung thư Quốc gia, tỷ lệ sống 5 năm của bệnh nhân ung thư tuyến tụy là khoảng 6%. Hướng dẫn của National Comprehensive Cancer Network  đề nghị xạ trị sau phẫu thuật kết hợp với một trong hai loại thuốc hóa trị – gemcitabine hoặc 5FU. Các loại thuốc này có hiệu quả tương đương trong việc kéo dài thời gian sống và 5FU có nhiều tác dụng phụ hơn.

Hóa trị trước khi phẫu thuật

hoa tri

Khu điều trị hóa chất tiện nghi và hiện đại của Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm để xác định xem liệu ung thư đã lan ra ngoài tuyến tụy hay chưa (khi phẫu thuật không còn hiệu quả). Ở một số trường hợp không phát hiện thấy di căn xa nhưng khối u đã xâm lấn một mach máu lớn. Tại giai đoạn này, các nghà nghiên cứu đã sử dụng một loạt các biện pháp hóa trị liệu để thu nhỏ khối u. Không có thử nghiệm so sánh trực tiếp với một hóa trị liệu thông thường khác, nhưng sự kết hợp phổ biến nhất là ử dụng 5FU hay gemcitabine với các hợp chất có chứa bạch kim.

Hóa trị không phẫu thuật

Ung thư đã lan ra ngoài tuyến tụy không thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật và hoặc các phương pháp điều trị khác. Thời gian sống trung bình là ít hơn 1 năm. Mục tiêu điều trị của giai đoạn này là kéo dài sự sống và giảm bớt các triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh. Gemcitabine là loại thuốc hóa trị có thể được sử dụng nhằm cải thiện thời gian sống. FOLFIRINOX  – sử dụng kết hợp 4 loại thuốc có hiệu quả hơn gemcitabine nhưng lại có nhiều tác dụng phụ hơn. Đôi khi nab-paclitaxel với gemcitabine được sử dụng kết hợp hiệu quả hơn so với sử dụng gemcitabine đơn lẻ và ít độc hơn so với FOLFIRINOX.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888