Các phương pháp chữa bệnh ung thư hạch

 

Các phương pháp chữa ung thư hạch bao gồm: phương pháp sinh học, hóa trị, cấy ghép tế bào gốc, vv… hoặc đôi khi, một số trường hợp chưa cần điều trị ngay, mà thận trong theo dõi.

 

Ung thư hạch là loại ung thư ảnh hưởng đến hệ bạch huyết của cơ thể -tạo thành từ một loại tế bào máu trắng gọi là tế bào lympho. Hệ thống bạch huyết giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng cơ thể và bệnh tật.

Ung thư hạch gồm 2 loại: U Lympho Hodgkin (còn gọi là bệnh Hodgkin, HL) và u lympho không Hodgkin (NHL). Trong đó, u lympho không Hodgkin phổ biến hơn, chiếm từ 55% đến 60% của tất cả các u lympho ác tính.

Các phương pháp chữa ung thư hạch phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng:

1) Loại ung thư hạch

2) Các giai đoạn của ung thư hạch

3) Sức khỏe nói chung của người bệnh

Các phương pháp chữa bệnh ung thư hạch
hoa-tri (5)

Hóa trị thường được sử dụng trong điều trị ung thư hạch.

Phương pháp sinh học: làm tăng khả năng tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Các phương pháp sinh học bao gồm: kháng thể đơn dòng, xạ trị miễn dịch, Interleukin 2, vắc xin.

Hóa trị liệu: sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước của khối u ung thư. Thuốc hóa trị liệu cũng có thể ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh và gây ra tác dụng phụ. Nhiều loại thuốc thường được sử dụng cùng nhau trong hóa trị liệu.

Xạ trị: sử dụng bức xạ (năng lượng cao x-quang) để tiêu diệt ung thư . Xạ trị chỉ diễn ra trong một phần của cơ thể – nơi các u lympho nằm, do vậy ít ảnh hưởng đến các tế bào khác.

cay-ghep-te-bao-goc (2)

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc.

Cấy ghép tế bào gốc: trước tiên người bệnh được hóa trị liệu liều cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Để giúp tủy xương tạo ra tế bào máu khỏe mạnh mới, một số tế bào gốc (tế bào chưa trưởng thành sẽ phát triển thành các tế bào máu đỏ, các tế bào máu trắng, và tiểu cầu) có thể được thực hiện với một máy đặc biệt trước khi hóa trị được đưa ra.

Những tế bào này sau đó được cấy ghép (đặt lại) vào cơ thể. Những tế bào được cấy sau đó sẽ tìm đường đến tủy xương và khôi phục lại tủy xương, giúp nó sản sinh ra các tế bào máu khỏe mạnh mới.

Có hai loại cấy ghép là cấy ghép tự thân (sử dụng tủy xương hoặc tế bào gốc của chính người bệnh) và cấy ghép đồng loại (sử dụng tủy xương hoặc tế bào gốc từ người khác, thường là anh chị em trong gia đình).

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc hiện nay mới chỉ được áp dụng tại một số nước trên thế giới và Việt Nam chưa áp dụng phương pháp điều trị này.

Thận trọng chờ đợi: Nhiều trường hợp chưa cần điều trị ngay nếu u lympho phát triển chậm.

bs-sing

Đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, thành lập nên khoa Ung bướu. Tại đây, người bệnh ung thư nói chung, và ung thư hạch nói riêng có cơ hội điều trị với các bác sĩ giỏi và phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888