Các phương pháp điều trị ung thư bạch huyết

Cũng như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư bạch huyết có thể được chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực. Các phương pháp điều trị sau được thực hiện riêng biệt hoặc kết hợp tùy từng tình trạng bệnh, sức khỏe chung của mỗi bệnh nhân.

Hóa trị

Các thuốc hóa trị giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng đến một số tế bào bình thường, chẳng hạn như các tế bào máu. Như vậy, các biến chứng như thiếu máu và dễ bị nhiễm trùng có thể xảy ra. Việc kiểm soát bệnh trong quá trình điều trị là vô cùng quan trọng. Việc này đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm của bác sỹ kết hợp với những tiến bộ trong y học hiện đại.

Xạ trị

xa tri1

Phương pháp xạ trị.

Điều trị bức xạ (còn gọi là xạ trị) sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào u lympho không Hodgkin. Nó có thể thu nhỏ các khối u và giúp giảm đau.

Hai loại xạ trị được sử dụng cho những người bị bệnh u lympho:

Bức xạ bên ngoài: Đây là liệu pháp điều trị cục bộ bởi vì nó chỉ ảnh hưởng đến các tế bào trong khu vực được điều trị. Hầu hết mọi người đi đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để điều trị 5 ngày một tuần, và thực hiện trong vài tuần.

Bức xạ toàn thân: Bệnh nhân u lympho được tiêm chất phóng xạ hoạt tính,  nó sẽ đi khắp cơ thể. Chất phóng xạ hoạt tính này được gắn với các kháng thể mà nó nhắm đến và tiêu diệt các tế bào u lympho.

Cấy ghép tế bào gốc

Phương pháp này có thể được sử dụng trong điều trị các u lympho, thường dùng trong các trường hợp tái phát hoặc các trường hợp khó chữa. Nó còn có tên gọi là Hóa Trị Liều Cao. Nguyên lý là sử dụng liều cao của hóa trị để tiêu diệt các tế bào u lympho kháng thuốc.

Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép tế bào gốc chưa được sử dụng rộng rãi, đặc biệt Việt Nam chưa áp dụng phương pháp điều trị này.

Liệu pháp sinh học

Là phương pháp sử dụng chủ yếu các kháng thể đơn dòng. Đây là những phân tử protein chuyên biệt có thể liên kết với các tế bào u lympho nhất định (thông qua các dấu hiệu trên bề mặt tế bào) và tiêu diệt chúng trong quá trình này. Các ví dụ như MabThera cho U Lympho Tế bào B có các dấu hiệu bề mặt CD-20 và Campath cho các U Lympho Tế bào T nhất định.

141

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư hạch bạch huyết nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh này. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Trong đó phải kể đến Ts.Bs. Lim Hong Liang, Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, BS.TS Zee Ying Kiat, bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, cùng rất nhiều bác sĩ khác.

Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888