Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy các phương pháp điều trị ung thư phổi như thế nào để tăng cơ hội thành công, kéo dài sự sống cho người bệnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các cách điều trị ung thư phổi

Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý ung thư phổ biến nhất đe dọa tính mạng nhiều người

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư phổ biến nhất, theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,8 triệu người mắc ung thư phổi.

Các giải pháp điều trị ung thư phổi đang được áp dụng hiện nay bao gồm phẫu thuật, điều trị hóa chất, xạ trị, điều trị đích ung thư phổi, điều trị miễn dịch ung thư phổi và điều trị giảm nhẹ.

 • Phẫu thuật: Đây là giải pháp được áp dụng rộng rãi nhất biệt là với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu. Với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ bớt thùy phổi chứa khối u. Tuy nhiên phương pháp này chỉ khuyến khích thực hiện cho các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt, bệnh ở giai đoạn sớm.
Các phương pháp điều trị ung thư phổi 1

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là giải pháp được áp dụng cho ung thư phổi giai đoạn đầu

 • Hóa trị: Đây là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư ngăn chặn sự phát triển và di căn của chúng. Phương pháp này thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn muộn.
 • Xạ trị: Đây là phương pháp sử dụng các hạt hoặc sóng có năng lượng cao như tia X, proton… để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này có thể sử dụng sau khi thực hiện phẫu thuật ở các bệnh nhân ở giai đoạn sớm hoặc sử dụng khi bệnh ở giai đoạn muộn không thực hiện phẫu thuật được.
 • Điều trị đích: Đây là phương pháp điều trị ngắm trúng đích là tiêu diệt các tế bào ung thư mà ít làm tổn thương đến các tế bào bình thường giảm các tác dụng phụ. Phương pháp này giúp kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.
 • Điều trị miễn dịch: Là phương pháp điều trị ung thư phổi bằng cách giúp tạo miễn dịch chủ động cho cơ thể nhờ đó có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ việc phát hiện ra các điểm kiểm soát tế bào ung thư.
 • Điều trị giảm nhẹ: Đây là phương pháp điều trị giúp làm giảm các triệu chứng đau, khó chịu… của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn, hỗ trợ dinh dưỡng.

Điều trị ung thư phổi hiệu quả với chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore

Với mong muốn giúp điều trị ung thư phổi, mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân Khoa Ung bướu – Singapore Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với nhiều chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trong đó có TS.BS Lim Hong Liang.

TS.BS Lim Hong Liang là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư đầu – cổ – ngực trong đó có ung thư phổi. Bác sĩ Lim hiện đang là Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp, ĐH Quốc gia Singapore đã có nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư và đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi 2

Cơ hội điều trị ung thư phổi với chuyên gia hàng đầu Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được bác sĩ Lim Hong Liang trực tiếp thăm khám và điều trị. Với phác đồ chuẩn 100% Singapore, bác sĩ Lim đã giúp điều trị nhiều bệnh nhân có tiến triển tích cực. Đặc biệt người bệnh không cần tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để sang Singapore điều trị mà vẫn có được hiệu quả tương đương. Bên cạnh đó thuốc sử dụng cũng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài giảm tối đa tác dụng phụ. Không gian bệnh viện khang trang, tiện nghi, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chu đáo tại Thu Cúc cũng giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch khám, điều trị ung thư phổi xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn!

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888