Các phương pháp điều trị ung thư thư thực quản

 

Lựa chọn điều trị ung thư thực quản phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh. Nhìn chung, các phương pháp điều trị bao gồm hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Giai đoạn 1-3: Phương pháp điều trị chính là cắt bỏ thực quản, hoặc 1 phần thực quản có chứa khối u (oesophagectomy). Sau khi phẫu thuật, người bệnh thường cần hóa trị hoặc xạ trị để giảm nguy cơ tái phát. Đối với giai đoạn rất sớm, người bệnh có thể được điều trị bằng cắt niêm mạc qua nội soi (EMR).

Giai đoạn 4: Phương pháp điều trị ung thư thực quản giai đoạn 4 – khi ung thư đã lan rộng, thường là hóa trị hoặc xạ trị để làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư và để làm giảm triệu chứng.

Các phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư thực quản
Cắt bỏ niêm mạc nội soi (EMR)
dieu-tri-ung-thu-thuc-quan3

Phương pháp cắt bỏ niêm mạc nội soi áp dụng cho giai đoạn rất sớm của ung thư thực quản.

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn rất sớm, hoặc bạn có Barrett, cắt bỏ niêm mạc nội soi (EMR) có thể là một lựa chọn thay vì phẫu thuật cắt bỏ thực quản. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể cần điều trị thêm với các phương pháp khác như liệu pháp quang động, RFA.

Cắt bỏ thực quản (Oesophagectomy)
dieu-tri-ung-thu-thuc-quan2

Phương pháp cắt bỏ thực quản.

Bác sĩ sẽ loại bỏ các phần thực quản chứa ung thư, và các hạch bạch huyết gần đó. Phần còn lại của thực quản sau đó sẽ được nối lại vào dạ dày.

Chèn stent để làm giảm triệu chứng
dieu-tri-ung-thu-thuc-quan

Đặt stent giúp mở rộng thức quản, và làm cho người bệnh dễ nuốt hơn.

Chèn Stent giúp mở rộng thực quản là một phương pháp làm giảm các triệu chứng của chứng khó nuốt. Việc điều trị bao gồm việc đặt một ống nhỏ bằng kim loại vào thực quản và làm mở rộng thực quản, giúp người bệnh nuốt thức ăn dễ dàng hơn.

Hóa trị

Hóa trị là một phương pháp có sử dụng các loại thuốc chống ung thư để giết các tế bào ác tính (ung thư) trong cơ thể của bạn hoặc ngăn chặn chúng nhân rộng.

Xạ trị

Xạ trị là một hình thức điều trị ung thư có sử dụng chùm năng lượng cao của bức xạ để làm teo khối u và làm giảm đau. Đối với ung thư thực quản, xạ trị giúp thu nhỏ khối u, giúp giảm tắc nghẽn và giúp người bệnh dễ nuốt hơn.

Hỗ trợ dinh dưỡng

Nếu người bệnh gặp tình trạng khó nuốt nghiêm trọng, và không thể ăn uống được, họ sẽ có nguy cơ suy dinh dưỡng và mất nước. Vấn đề khác đó là bị rò thực quản và khí quản, khiến người bệnh bị ho, đặc biệt là khi nuốt thức ăn.

Khi đó, ngoài việc phẫu thuật điều trị việc rò rỉ, người bệnh cần hỗ trợ dinh dưỡng. Bằng cách đặt ống nội soi dạ dày qua da, các chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp vào cơ thể.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888