Đa số các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm vi rút Papilloma ở người (HPV). Ung thư cổ tử cung càng được phát hiện sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao. Đó là lý do tại sao việc thường xuyên theo dõi chặt chẽ để phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người bị nhiễm vi rút HPV. Tuy nhiên ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng, vì vậy tầm soát bệnh định kỳ qua xét nghiệm kính phết Pap cũng rất cần thiết.

ung-thu-co-tu-cung (3)

Ung thư cổ tử cung càng được phát hiện sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao.

Sau đây là một vài triệu chứng của ung thư cổ tử cung liên quan tới vi rút HPV:

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo bất thường có thể là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Theo khuyến cáo của Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) phụ nữ bị chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu sau khi trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc chảy máu nhiều và kéo dài hơn bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt, cần tới ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra cụ thể. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, khám phụ khoa hoặc thụt rửa cũng là những triệu chứng nguy hiểm cần lưu ý.

Tiết dịch âm đạo

bien-chung-ung-thu-co-tu -cung

Gia tăng lượng dịch tiết ra từ âm đạo cũng có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

Gia tăng lượng dịch tiết ra từ âm đạo cũng có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Chất dịch này có thể có màu trắng hoặc có màu hồng, nâu, đỏ và có mùi hôi.

Đau

Theo Mayo Clinic ung thư cổ tử cung có thể gây ra tình trạng đau ở vùng chậu. Đau khi quan hệ tình dục cũng là triệu chứng mà người bệnh ung thư cổ tử cung có thể trải qua.

Các triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

sung-chan

Đau lưng, đau chân, mệt mỏi, rò rỉ nước tiểu hoặc chất thải từ âm đạo, gãy xương hoặc bị sưng một bên chân có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Nếu ung thư cổ tử cung không được phát hiện trong một thời gian dài, bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng tới giai đoạn cuối và các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Những triệu chứng này có thể là chán ăn, giảm cân, đau lưng, đau chân, mệt mỏi, rò rỉ nước tiểu hoặc chất thải từ âm đạo, gãy xương hoặc bị sưng một bên chân.

Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, người bệnh đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.