Các triệu chứng của ung thư lưỡi

Trong các bệnh ung thư đầu và cổ, ung thư lưỡi là bệnh khác phổ biến và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Thống kê cho thấy tỷ lệ mắc ung thư lưỡi ở nam giới cao hơn phụ nữ, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trên 40.  

trieu chung ung thu luoi

Ung thư lưỡi đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Ở những giai đoạn đầu, người bệnh thường khó cảm nhận được những dấu hiệu bất thường bởi các triệu chứng của ung thư lưỡi khá ít và dễ bị bỏ qua. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo mọi người không nên bỏ qua những dấu hiệu dưới đây nhằm phát hiện bệnh sớm, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Xuất hiện các niêm mạc trắng: trên bề mặt lưỡi xuất hiện những mảng màu trắng hoặc đỏ tươi khác biệt với những vùng còn lại. Các mảng này có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào của lưỡi, có diện tích ngày càng rộng và bám chắc vào bề mặt lưỡi.

Chảy máu lưỡi không rõ nguyên nhân: các niêm mạc trắng trên lưỡi thường mềm hơn bề mặt lưỡi và dễ bị chảy máu. Nguyên nhân là do bề mặt các niêm mạc thường rất mỏng, khi người bệnh nhai, nuốt sẽ tạo ra lực đủ mạnh để làm vỡ chúng gây chảy máu. Đây được xem là triệu chứng quan trọng nhất cảnh báo về bệnh ung thư lưỡi.

Đau khi nhai, nuốt: ung thư lưỡi có thể khiến người bệnh có cảm giác như có dị vật hoặc xương cá cắm vào lưỡi, gây khó chịu và đau khi nhai hay nuốt thức ăn.

trieu chung ung thu luoi

Cần cảnh giác với các dấu hiệu bất thường trên lưỡi để không bỏ qua các triệu chứng của ung thư lưỡi.

Xuất hiện vết loét nhỏ: triệu chứng này đôi khi bị nhầm lẫn với những vết thương nhỏ do răng cắn phải lưỡi. Tuy nhiên, khác với vết thương do người bệnh tự gây ra, các vết loét do ung thư lưỡi thường không có dấu hiệu lành lại và có xu hướng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đau họng trong kéo dài: tình trạng này thường xuất hiện cũng khi ung thư lưỡi đã phát triển khá trầm trọng. Bệnh nhân thường bị đau họng kéo dài và không có xu hướng thuyên giảm dù đã sử dụng các loại thuốc đặc trị.

Ngoài ra, một số biểu hiện khác như tê lưỡi, đau tai, thay đổi giọng nói bất thường, lưỡi cứng, hôi miệng cũng là những triệu chứng không nên bỏ qua. Ung thư lưỡi cũng gây giảm cân bất thường, xuất hiện các khối u nhỏ gần phía cổ họng ở người bệnh. Khi phát hiện những triệu chứng bất thường trên, bạn nên đến bệnh viện để khám và kiểm tra rõ nguyên nhân cũng như có phương pháp điều trị kịp thời để tránh ung thư lưỡi phát triển trầm trọng hơn, tác động xấu lên các bộ phận khác như răng, hàm và cổ họng.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888