Các Vitamin tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

Một số Vitamin có thể giúp chống lại bệnh ung thư phổi, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển hoặc tăng cường khả năng miễn dịch. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung.

Ung thư phổi xảy ra khi các tế bào ung thư ác tính bắt đầu phát triển và lây lan trong các tế bào của phổi. Theo thời gian, các tế bào hình thành các khối u có thể lan ra các phần khác của cơ thể. Điều trị ung thư phổi bao gồm hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Những bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng bất cứ loại thuốc bổ sung vitamin, mà có thể can thiệp điều trị.

Vitamin B

vitamin b

Những thực phẩm giàu Vitamin B.

Ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin B có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư phổi. Vitamin B có thể được tìm thấy trong ngũ cốc, chuối, khoai tây, yến mạch và gà tây hoặc viên uống bổ sung gồm các loại Vitamin B.

Vitamin A, C và E

Chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư phổi. Chúng giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể và tăng khả năng miễn dịch của bạn. Vitamin A, C, và E là chất chống oxy hóa có thể xem xét. Những nguồn thực phẩm giàu các loại vitamin này bao gồm các loại trái cây họ cam quýt, ớt chuông, rau lá xanh, hoa quả, cà chua và bí.

Người bệnh cũng có thể nhận những vitamin này bằng các viên uống bổ sung đa vitamin. Theo các nghiên cứu, chất chống oxy hóa có thể làm chậm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

Dầu cá

dau-ca

Người bệnh ung thư phổi nên bổ sung dầu cá từ viên uống hoặc các loại cá béo.

Các axit béo omega-3 như dầu cá, tương đương với 1-2 viên nang hoặc 1 muỗng canh dầu cá, sử dụng 2 lần 1 ngày có thể giúp giảm viêm và tăng khả năng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư phổi.

Axit béo omega-3 có thể được tìm thấy tự nhiên trong các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu. Ăn cá béo hai lần một tuần cũng cung cấp cho cơ thể đủ axit béo omega-3.

Bệnh nhân có tiền sử bệnh về máu hoặc những người dùng thuốc chống đông warfarin thuốc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888