Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư gan

Khi có nghi ngờ mắc bệnh ung thư gan, người bệnh sẽ được thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán như xét nghiệm máu, siêu âm, vv… Tuy nhiên, để khẳng định chính xác có mắc bệnh hay không, bác sĩ thường cần sinh thiết mẫu mô gan để quan sát dưới kính hiển vi.
sinh thiết gan

Sinh thiết gan là xét nghiệm cuối cùng giúp khẳng định có bệnh hay không.

Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư gan bao gồm:

Xét nghiệm máu: Gan là cơ quan có vai trò lọc máu trong cơ thể. Bởi vậy, xét nghiệm máu có thể phát hiện sự bất thường của chức năng gan.

Kiểm tra hình ảnh: Bệnh nhân có thể được đề nghị làm các thủ tục kiểm tra hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT scan) và chụp cộng hưởng từ (MRI). Các thủ tục này giúp bác sĩ quan sát được gan và các dấu hiệu bất thường trong gan thông qua hình ảnh để chẩn đoán bệnh.

Sinh thiết: Trong thủ tục sinh thiết, một mẫu mô gan sẽ được lấy ra bằng cách đưa một kim nhỏ qua da và vào gan và kiểm tra dưới kính hiển vi. Sinh thiết có thể đưa ra kết luận cuối cùng về ung thư gan.

Xác định mức độ của bệnh ung thư gan (giai đoạn)
a

Chụp CT giúp xác định mức độ lây lan của bệnh (giai đoạn).

Khi đã chẩn đoán bệnh ung thư gan, bác sĩ cần thực hiện một số phương pháp khác để xác định mức độ (giai đoạn) của ung thư gan, để xác định kích thước và vị trí của ung thư, cũng như mức độ lan rộng của nó. Các phương pháp giúp xác định giai đoạn ung thư gan bao gồm chụp CT, MRI và chụp xương.

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị máy móc, giúp tầm soát, chẩn đoán ung thư nhanh và chính xác nhất. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa Thu Cúc và đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore mang đến cơ hội điều trị thành công cho nhiều người bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888