Cách chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Các phương pháp chữa trị ung thư tuyến tiền liệt sẽ tùy thuộc vào tình trạng mỗi người bệnh chẳng hạn như độ tuổi, giai đoạn bệnh, mong muốn của người bệnh, v.v.

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trung tuổi.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phát triển chậm và dễ chữa khỏi với tỷ lệ thành công hơn 90%. Nhiều nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt không cần chữa trị ung thư tuyến tiền liệt ngay. Chủ động theo dõi bệnh và chỉ điều trị khi có dấu hiệu xấu đi, hoặc bệnh gây ra triệu chứng.

Phương pháp chữa trị ung thư tuyến tiền liệt phụ thuộc vào loại và kích cỡ của ung thư tuyến tiền liệt, sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, mức độ xâm lấn của ung thư, v.v.

Nếu ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm, khoảng 90% nam giới được chẩn đoán ở giai đoạn 1 hoặc 2 sẽ sống ít nhất 5 năm và 65-90% sẽ sống ít nhất 10 năm nữa. Ngay cả khi chẩn đoán ở giai đoạn 3, 70-80% số người bệnh có thể sống ít nhất 5 năm. Ở giai đoạn 4, cơ hội sống chỉ còn 30%.

Các phương pháp chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Phẫu thuật là phương pháp chữa trị ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất.

  • Phẫu thuật

Với những trường hợp khối u khu trú tại chỗ, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt căn nhằm lấy đi toàn bộ tuyến tiền liệt. Phẫu thuật cũng dùng để chữa trị ung thư tuyến tiền liệt tái phát sau xạ trị. Phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể kết hợp cùng nạo vét hạch chậu để giảm tái phát. Với phương pháp này, hiệu quả chữa bệnh cao hơn, tỷ lệ sống tốt sau điều trị.

  • Điều trị tia xạ

Xạ trị bao gồm xạ trị ngoài và xạ trị áp sát. Phương pháp này có thể kết hợp với điều trị nội tiết. Xạ trị ngoài có thể giúp kiểm soát bệnh lâu dài, giảm nguy cơ tiểu tiện không tự chủ, kiểm soát ung thư tại vùng. Phương pháp này không được áp dụng cho bệnh nhân có tiền sử xạ trị tiểu khung, viêm trực tràng, tiêu chảy mạn tính mức độ vừa và nặng, dung tích bàng quang nhỏ. Xạ trị áp sát chỉ định trong trường hợp điều trị đơn thuần nếu bệnh ở giai đoạn đầu. Bệnh nguy cơ cao có thể phối hợp với xạ trị ngoài. Xạ trị áp sát giúp kiểm soát u tại chỗ, đối với điều trị đơn thuần, xạ trị áp sát điều trị nhanh hơn xạ trị ngoài.

  • Điều trị nội tiết

Điều trị nội tiết để loại bỏ androgen – yếu tố kích thích sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Sau khi cắt bỏ tinh hoàn 2 bên, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc kháng androgen, có tác dụng kéo dài thời gian sống. Đây là phương pháp điều trị lâu dài.

  • Điều trị hóa chất

Những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị nội tiết, bác sĩ có thể chỉ định điều trị hóa chất. Tuy nhiên, phương pháp này ít khi được sử dụng đến.

Có thể bạn quan tâm: ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không

Với đội ngũ y bác sỹ Việt Nam, Singapore giỏi, chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ dẫn đầu về khám và điều trị các bệnh ung thư. Để đặt lịch tư vấn và chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888