Cách phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày

 

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính có tỷ lệ tử vong cao do hầu hết đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Vậy cách phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày là gì? Mời bạn đọc theo dõi thông tin dưới đây.

 

Ung thư dạ dày là bệnh lý phổ biến thường gặp ở đường tiêu hóa

Ung thư dạ dày là tình trạng tế bào ung thư phát triển ở dạ dày. Ở Việt Nam, ung thư dạ dày được xếp vào top 3 loại ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao nhất. Có nhiều nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến mắc ung thư dạ dày trong đó thói quen sống, ăn uống cũng là yếu tố không thể không nhắc tới.

Ung thư dạ dày giai đoạn sớm là tình trạng tế bào ung thư chưa vượt qua lớp niêm mạc dạ dày. Đây cũng là giai đoạn có tiên lượng sống tốt nhất với tỷ lệ khoảng 71% sống sót (sau 5 năm)

 

Phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày qua biểu hiện lâm sàng

 

Đầy hơi, khó tiêu là biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết của bệnh

Như đã nói, ung thư dạ dày có triệu chứng rất gần với các triệu chứng thông thường ở đường tiêu hóa. Tuy có khác nhau về mức độ biểu hiện nhưng khó phân biệt ở giai đoạn đầu.

Cách phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày phổ biến nhất là không chủ quan với các biểu hiện lâm sàng của bệnh. Việc chủ động xem xét các thay đổi ở đường tiêu hóa giúp bản thân có hướng điều chỉnh, chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh.

Một số triệu chứng giúp phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày là:

  • Đầy hơi, đau bụng, chán ăn
  • Ợ chua, ợ nóng thường xuyên
  • Đau vùng bụng trên
  • Sút cân không rõ lý do, mệt mỏi, uể oải kéo dài
  • Xuất huyết đường tiêu hóa…

Tùy vào từng giai đoạn mà bệnh sẽ có những biểu hiện  ung thư dạ dày khác nhau, hoặc xuất hiện đơn lẻ, hoặc xuất hiện cùng lúc. Càng về giai đoạn sau, biểu hiện bệnh càng rõ. Vì vậy để phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày, ngay khi thấy các biểu hiện bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và phát hiện bệnh kịp thời (nếu có).

 

Tầm soát ung thư dạ dày – cách phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

 

Ngay cả khi bản thân không có các triệu chứng lâm sàng của bệnh thì vẫn nên đi tầm soát ung thư dạ dày để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất, đặc biệt là những người trên 40 tuổi và có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao. Ung thư dạ dày có biểu hiện ban đầu không rõ ràng, tương đối khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng thường gặp ở đường tiêu hóa nên cần đặc biệt chú ý.

Hiểu được vai trò của phát hiện sớm ung thư dạ dày, tăng cơ hội sống cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản với nhiều danh mục khám giúp kiểm tra tổng quát sức khỏe và phát hiện sớm ung thư dạ dày qua nội soi, sinh thiết.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi đầu ngành ung bướu

Ưu điểm khi chọn tầm soát ung thư dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Đội ngũ bác sĩ đầu ngành Ung bướu Việt Nam và Singapore trực tiếp khám và điều trị.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng đến khám bệnh.
  • Nếu có bất kì nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi đi các nước phát triển như Mỹ, Singapore để cho kết quả chính xác nhất.
  • Viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT theo đúng quy định của Nhà nước, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Để đặt lịch tầm soát giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày, vui lòng liên hệ Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 96.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888