Mặc dù chúng ta không biết chính xác nguyên nhân gây ung thư đại tràng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng bệnh ung thư đại tràng bằng những cách sau đây.

Tầm soát ung thư đại tràng

Tầm soát là quá trình tìm kiếm ung thư hay tiền ung thư ở những người không có triệu chứng của bệnh. Thường xuyên tầm soát ung thư đại trực tràng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

noi-soi-dai-trang

Nội soi đại trực tràng là một trong những phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng hiệu quả.

Từ khi các tế bào bất thường đầu tiên xuất hiện để phát triển thành các khối u, nó thường mất khoảng 10-15 năm để họ phát triển thành ung thư đại trực tràng. Tầm soát ung thư đại trực tràng thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng hoàn toàn. Điều này là bởi vì hầu hết các bướu thịt (polyp) có thể được tìm thấy và loại bỏ trước khi nó có cơ hội để trở thành ung thư. Tầm soát cũng có thể giúp phát hiện ung thư đại tràng sớm, khi cơ hội chữa khỏi là rất cao (trên 90% giai đoạn đầu).

Để biết thêm thông tin về tầm soát ung thư đại trực tràng, bao gồm những hướng dẫn để phát hiện sớm ung thư đại tràng, bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi, hoặc gọi điện trực tiếp tới đường dây nóng 0907 245 888 để được tư vấn.

Xét nghiệm di truyền, sàng lọc và điều trị cho những người có tiền sử gia đình mạnh mẽ

cach-phong-benh-ung-thu-dai-truc-trang

Đối với những người tiền sử mạnh mẽ đối với ung thư đại trực tràng hoặc polyp thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa sớm hơn.

Nếu bạn có tiền sử gia đình mạnh mẽ của polyp đại trực tràng hoặc ung thư đại trực tràng, bạn nên nói chuyện với bác sĩ. Mặc dù, có người thân đầu tiên, như cha mẹ, anh chị em là quan trọng nhất, tuy nhiên, những người có người thân xa hơn cũng có thể làm tâng nguy cơ.

Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc xét nghiệm di truyền để phát hiện mình có mắc hội chứng di truyền nào liên quan tới ung thư đại trực tràng hay không. Những người có gen bất thường có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, chẳng hạn nên tầm soát ung thưu ở độ tuổi sớm hơn.

Để tìm hiểu thêm về các biện pháp phòng ngừa ung thư đại trực tràng, hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

 

Liên kết khác: nội soi dạ dày,nội soi đại tràng,rối loạn tiêu hóa,trào ngược dạ dày