Cách phòng bệnh ung thư xương bạn nên biết

Hiện nay vẫn chưa có một phương pháp nào có thể phòng bệnh ung thư xương một cách tuyệt đối. Chúng ta chỉ có thể tránh các yếu tố nguy cơ bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, tầm soát định kỳ… Cùng tìm hiểu cách phòng bệnh ung thư xương qua bài viết dưới đây.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư trong đó hay gặp là rối loạn di truyền là tác nhân bên trong của cơ thể, liên quan đến quá trình phân bào có gen biến dị. Một số bệnh lành tính của xương có thể biến chứng thành ung thư xương như chồi xương sụn, quá phát bản sụn đầu xương dài, bệnh paget của xương, loạn sản xơ…

Để giảm nguy cơ mắc ung thư xương, cần lưu ý:

Kiểm tra lịch sử gia đình: Cần có hiểu biết về gen và tìm hiểu trong gia đình có ai mắc ung thư xương  hay không. Nếu có, các thành viên khác cần thường xuyên thực hiện thăm khám nhằm phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị.

phong-benh-ung-thu-xuong

Gia đình có người bị ung thư xương sẽ gia tăng nguy cơ phát triển ung thư xương của các thành viên khác.

Lối sống lành mạnh: Tránh xa những thói quen tiêu cực có thể làm tăng nguy cơ như hút thuốc hoặc căng thẳng. Lượng thuốc lá xâm nhập vào cơ thể dưới mọi hình thức đều làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý: chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư xương. Cần có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ calo, ít chất béo. Một số nghiên cứu đã kết luận rằng những người ăn nhiều trái cây và rau quả hàng ngày có nguy cơ mắc các bệnh ung thư thấp hơn những người khác. Giảm lượng chất béo bão hòa và thịt đỏ trong thực đơn mỗi ngày.

phong-benh-ung-thu-xuong

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư xương.

Sử dụng các loại thảo mộc để tăng cường hệ miễn dịch: nghệ, trà xanh, nhân sâm, cỏ ba lá đỏ, nấm linh chi… từ lâu được biết đến với tính năng ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ.

Tập thể dục và yoga mỗi ngày: Tăng hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ giúp làm tăng lưu thông máu trong cơ thể, cải thiện các chức năng của cơ thể, giúp chống lại mệt mỏi và stress, đồng thời phòng ngừa ung thư xương.

Hạn chế tiếp xúc với ô nhiễm: việc sống trong khu vực không khí ô nhiễm và tiếp xúc với tia UV có trong ánh mặt trời quá nhiều cũng là yếu tố khiến con người mắc ung thư xương. Chính vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, bạn nên thường xuyên đeo khẩu trang để bảo vệ cơ thể

phong-benh-ung-thu-xuong

Việc tầm soát ung thư có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tầm soát ung thư: thực tế, không có triệu chứng đặc hiệu giúp phát hiện bệnh nên việc tầm soát ung thư có ý nghĩa quan trọng hơn. Sàng lọc ung thư xương được khuyến khích sử dụng cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh, chẳng hạn như từng hóa trị, xạ trị, bị dị tật xương di truyền, cấy ghép kim loại để điều trị gãy xương, vv… Thông qua các xét nghiệm sàng lọc, bác sĩ có thể phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị hiệu quả hơn.

Để đặt lịch khám và điều trị cũng như hiểu rõ hơn về các phương pháp phòng bệnh ung thư xương, bạn vui lòng liên hệ 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888