Cách xác định ung thư vòm họng

Vòm họng là một ống rỗng bên trong cổ, bắt đầu từ phía sau mũi cho đến phía trên của khí quản và thực quản. Ung thư vòm họng bao gồm ung thư vòm mũi họng (phần trên của họng phía sau mũi), vùng hầu họng (phần giữa của họng) và hầu dưới (phần dưới cùng của cổ họng). Hầu hết các bệnh ung thư họng được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy. Chúng bắt đầu trong các tế bào mỏng, dẹt trông giống như vảy cá. Bạn có thể nhận thấy những vết loét đỏ và các tế bào tích lũy.

Không khó để xác định ung thư vòm họng nếu bạn để ý những dấu hiệu bất thường ở miệng và cổ. Việc này sẽ giúp ích cho việc xác định ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu để điều trị kịp thời.

Một số triệu chứng thường thấy nhất của ung thư vòm họng:

Bệnh ung thư vòm họng thường bắt đầu từ mũi và sau đó sau này lây lan sang toàn bộ các bộ phận khác của cơ thể. Từ một nốt hoặc một khối u trên cổ của bạn, chúng sẽ lây lan đến hạch bạch huyết ở cổ. Nếu khối u trên cổ một thời gian dài mà không biến mất thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

cach-xac-dinh-ung-thu-vom-hong

Tuy nhiên, tất cả các cục u quanh cổ không phải là ung thư, nhưng nếu có khối u mọc xung  quanh khu vực mũi có thể được xem đây là giai đoạn rất sớm của bệnh ung thư vòm họng.

Các khối u xuất hiện cũng được xem như triệu chứng chính liên quan đến ung thư tuyến giáp. Những khối u này ban đầu thường không gây đau đớn, chúng có xu hướng gia tăng kích thước theo thời gian và cuối cùng dẫn đến ung thư vòm họng hoặc ung thư tuyến giáp.

Các triệu chứng ung thư vòm họng điển hình là sự thay đổi trong giọng nói của người bị nhiễm bệnh. Người bệnh thông thường sẽ cảm thấy bị khàn giọng nhẹ. Đặc biệt, tình trạng này sẽ kéo dài, vì vậy, nếu bị khan tiếng trong hơn một tuần, bạn phải ngay lập tức đi khám bác sĩ.

Triệu chứng tiếp theo của ung thư vòm họng là xuất hiện khối u trong phổi, họng hoặc mũi của người nhiễm bệnh. Những khối u này sẽ dẫn đến chảy máu trong khu vực bị ảnh hưởng. Do vậy, chúng ta cần đề phòng với triệu chứng chảy máu liên tục và cần đi khám để bác sĩ giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

Một triệu chứng liên quan đến bệnh ung thư vòm họng là khó nuốt, vấn đề này có thể phát sinh do ung thư thực quản hoặc vòm họng. Các bệnh ung thư vòm họng gây khó khăn cho việc nuốt những thức ăn đặc và cứng. Ngoài ra, trong một số trường hợp, thậm chí với thức ăn lỏng, người bệnh cũng cảm thấy khó khăn để nuốt.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: scc@thucuchospital.vn

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888