Cắt polyp dạ dày bao lâu thì khỏi?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 50 tuổi. Dạo gần đây thấy bụng hơi đau, thường xuyên bị chướng bụng, khó chịu, đặc biệt là sau khi ăn. Tôi có đi nội soi dạ dày thì được chẩn đoán có polyp trong dạ dày. Nhiều người bảo tôi nên phẫu thuật cắt polyp. Xin bác sĩ tư vấn giúp cắt polyp dạ dày bằng phương pháp gì? Cắt polyp dạ dày bao lâu thì khỏi

Trần Anh Cương (Hà Nội)

Trả lời

Chào anh! Cảm ơn anh đã có câu hỏi gửi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh những băn khoăn, lo lắng về tình trạng có polyp ở dạ dày.

Polyp dạ dày chính là những khối nhỏ hình thành trên lớp niêm mạc dạ dày, rất khó phát hiện vì các triệu chứng ban đầu thường không rõ ràng. Người bệnh chỉ biết mình có polyp đại tràng khi thực hiện nội soi dạ dày.

Cắt polyp dạ dày nội soi được nhiều người tin tưởng sử dụng

Cắt polyp dạ dày nội soi được nhiều người tin tưởng sử dụng

Polyp dạ dày đa phần là lành tính nhưng vẫn có nhiều trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày. Polyp lành tính thường không cần điều trị, chỉ cần theo dõi tình trạng bệnh định kỳ. Trong trường hợp polyp có kích thước lớn hoặc nhiều polyp thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Cắt polyp dạ dày bao lâu thì khỏi? Đây cũng là băn khoăn chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Thông thường sau cắt polyp dạ dày người bệnh cần nghỉ ngơi, theo dõi tình trạng bệnh. Thời gian phục hồi và khỏi bệnh bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ bệnh, phương pháp cắt polyp và tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Hiện nay, cắt polyp dạ dày bằng nội soi là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ luồn 1 sợi dây thòng lọng qua ống nội soi rồi tiến hành đưa ống nội soi qua đường miệng xuống dưới dạ dày. Dây thòng lọng sẽ được đặt dưới đáy của polyp và dùng để cắt rời cuống của polyp sau khi đốt đáy polyp bằng dòng điện.

Cắt polyp dạ dày cần được thực hiện tại các bệnh viện uy tín để tránh biến chứng và cải thiện dần tình trạng sức khỏe

Cắt polyp dạ dày cần được thực hiện tại các bệnh viện uy tín để tránh biến chứng và cải thiện dần tình trạng sức khỏe

Quá trình phẫu thuật cắt polyp trong lòng dạ dày sẽ được theo dõi và kiểm soát qua máy tính. Polyp sau khi được cắt bỏ sẽ được đưa đi làm xét nghiệm sinh thiết để tầm soát ung thư. Người bệnh sẽ được gây mê toàn thân khi thực hiện phẫu thuật nên người bệnh sẽ không có cảm giác đau đơn gì.

Sau phẫu thuật người bệnh được ra về sau 24-48h và sinh hoạt, nghỉ ngơi, uống thuốc đúng giờ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tuân thủ đúng theo tư vấn của bác sĩ sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe, người bệnh sớm hồi phục sức khỏe.

Anh cần tới những địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh, ngăn ngừa biến chứng sau cắt polyp dạ dày.

Nếu còn thắc mắc cắt polyp dạ dày bao lâu thì khỏi, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888