Câu chuyện vượt qua ung thư vú của diễn viên Kim Phượng

Nhận kết quả ung thư vú vào năm 2006, nữ diễn viên tưởng chừng như tất cả sụp đổ trước mắt. Những ngày lang thang kiểu “sống gấp để chờ chết” khiến cô thêm hao mòn, đến khi nhận ra phải đứng dậy…

“Khi ấy tôi nghĩ rằng thế là hết. Trong tôi cứ xoay quanh câu hỏi: Tôi ăn uống điều độ, sống lành mạnh và chừng mực, tại sao lại bị ung thư, tôi không tin. Đến bây giờ tôi mới thấm thía một điều rằng bệnh tật không chừa một ai hết”, nữ diễn viên phim “Vũ điệu đường cong” chia sẻ.

dien-vien-kim-phuong

Diễn viên Kim Phượng từng tuyệt vọng vì mắc ung thư vú.

Bác sĩ chẩn đoán cô bị ung thư vú giai đoạn đầu nên khả năng điều trị hiệu quả sẽ cao. Tuy nhiên Kim Phượng vẫn mang bị suy sụp tinh thần, cảm giác dằn vặt bản thân, tâm lý tiêu cực bao phủ. “Hằng ngày tôi đi bộ, tập thể dục, uống thuốc và tái khám đều đặn. Song tôi đi lang thang nhiều nơi để biết đó biết đây vì sợ thời gian sống của mình không còn nhiều”.

Chính trong những ngày lang thang kiểu “sống gấp để chờ chết”, Kim Phượng nhận được nhiều tình cảm ưu ái từ bạn bè, người thân và cả khán giả dành cho cô. Đó là động lực khiến cho bản năng cần phải sống của cô trỗi dậy. Kim Phượng bắt đầu thấy lạc quan hơn, gạt bỏ cái ý nghĩ mình đang “mang thần chết đi chơi” ra khỏi đầu. Cô sống vui vẻ, yêu đời và luôn chọn những việc làm có ý nghĩa cho từng ngày.

Nữ diễn viên cho biết: “Tôi tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và giữ chế độ dinh dưỡng hợp lý”. Cô luôn bắt đầu bữa ăn bằng việc uống nước, ăn trái cây rồi đến các món xào, thịt hoặc cá và các chất đạm. Cuối cùng là ăn cơm. Khi ăn uống cần phải nhai chậm rãi, nhai kỹ.

Cùng với chế độ dinh dưỡng, Kim Phượng luôn chú trọng đến việc rèn luyện thể dục, thể thao. Cô thường đi bộ, tập belly dance và xác định: “Yếu tố tâm lý cực kỳ quan trọng đối với việc phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị ung thư. Nếu bạn càng suy sụp tinh thần thì bệnh càng nặng hơn, do đó cho dù thế nào cũng phải giữ cho mình tâm lý ổn định, lạc quan”.

dien-vien-kim-phuong2

Sau khi điều trị khỏi bệnh, cô đã lấy chồng và sinh con.

Sau 2 năm điều trị ung thư, Kim Phượng đã hoàn toàn hồi phục và quyết định lấy chồng. Phải 4 năm sau, qua nhiều lần kiểm tra sức khỏe, bác sĩ khẳng định cô đã hoàn toàn hồi phục, có đủ sức khỏe để sinh con. Năm 2012 nữ diễn viên mới sinh con đầu lòng.

Sau đó, Kim Phượng tham gia hàng loạt phim hành động. Khán giả biết đến cô như một diễn viên chuyên đóng các vai phản diện.

Kim Phương chia sẻ: “Người bình thường phải đóng các cảnh hành động như đấm đá, chạy xe phân khối lớn… phải mất nhiều sức lực, với tôi một người từng bị ung thư lại càng vất vả hơn”. Cô tự mình thực hiện tốt các cảnh hành động mà không cần người đóng thế vì “tôi đã thực sự khỏe mạnh”.

Cô cũng chia sẻ: “Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng để điều trị và hồi phục sức khỏe sau ung thư thì tâm lý và ý chí tinh thần đóng vai trò cực kỳ quan trọng”.

Theo Vnexpress.net

Chuyên mục: Câu Chuyện Hy Vọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888