Chăm sóc giảm nhẹ ung thư: dành cho những bệnh nhân nào?

 

Chào Bệnh viện. Tôi điều trị hóa chất bổ trợ cho bệnh ung thư vú, bác sĩ đã gợi ý chăm sóc giảm nhẹ. Có phải tiên tượng kém nên bác sĩ mới gợi ý như vậy không? Chăm sóc giảm nhẹ dành cho những bệnh nhân nào? Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Chân thành cảm ơn.

Thu Hiền, 47 tuổi, HN

Trả lời:

Chào chị. Với câu hỏi của chị, các bác sĩ Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trả lời như sau:

Chăm sóc giảm nhẹ là phương pháp dành cho bất kỳ bệnh nhân ung thư nào trong tình trạng nặng, gặp nhiều triệu chứng từ chính bệnh ung thư gây ra hoặc do phương pháp điều trị gây ra. Mục tiêu của việc chăm sóc giảm nhẹ là giảm đau đớn, hoặc các triệu chứng khó chịu khác, hỗ trợ về mặt tinh thần, thể chất, giúp người bệnh thoải mái hơn, có thêm sức khỏe để tiếp tục các phương pháp điều trị.

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Chăm sóc giảm nhẹ có thể áp dụng cho bất kỳ giai đoạn ung thư nào, nhằm nâng cao thể trạng, sức khỏe và giảm triệu chứng do ung thư gây ra.

 

Chăm sóc giảm nhẹ thường bị nhầm lẫn với việc chăm sóc cho những người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Thực tế là, chăm sóc giảm nhẹ có thể áp dụng cho bất kỳ trường hợp ung thư nào, không nhất thiết phải là giai đoạn cuối đời.

Nhiều thống kê cho thấy, chăm sóc giảm nhẹ không chỉ giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn mà còn sống lâu hơn khi so sánh với những người chỉ được điều trị tiêu chuẩn.

Phương pháp điều trị giảm nhẹ trong ung thư thường bao gồm: dùng thuốc, thay đổi dinh dưỡng, kỹ thuật thư giãn, hỗ trợ tinh thần, và phương pháp điều trị khác. Người bệnh cũng có thể được áp dụng các phương pháp điều trị giảm đau như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ một cách toàn diện

Bệnh nhân được hỗ trợ toàn diện từ việc điều trị giảm triệu chứng, chế độ dinh dưỡng cho tới hỗ trợ tâm lý, giúp người bệnh vượt qua căng thẳng, mệt mỏi và có niềm tin.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư được thực hiện toàn diện về mọi mặt, từ điều trị giảm đau, giảm triệu chứng, cho đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, hỗ trợ chăm sóc cá nhân về mọi mặt như gội đầu, tắm rửa, trò chuyện… giúp bệnh nhân được hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt. Đồng thời, bệnh viện cũng luôn có những hoạt động tích cực dành cho bệnh nhân ung thư như chơi cờ, thêu thùa, vẽ tranh… Có thể nói, chăm sóc giảm nhẹ không chỉ giảm gánh nặng cho chính người bệnh ung thư mà còn giảm khó khăn cho cả gia đình.

Nói chung, chăm sóc giảm nhẹ nhằm mục đích cho bệnh nhân thoải mái nhất, nâng cao sức khỏe, giảm triệu chứng. Do vậy, chị có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888