Chỉ số CA 125 cao có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Trong kết quả kiểm tra định kỳ tại công ty, tôi thấy chỉ số CA 125 của tôi là 41,19 – cao hơn so với trị số bình thường. Tôi tìm hiểu trên mạng thì nói là đây có thể dấu hiệu của ung thư buồng trứng, tử cung… Tôi lo lắng quá bác sĩ ạ. Mong các bác sĩ có thể tư vấn. Xin cảm ơn!

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ca 125 bình thường là bao nhiêu

Chỉ số CA 125 cao có nguy hiểm không

CA 125 là một dấu ấn ung thư được sử dụng phổ biến nhất để phát hiện, theo dõi hiệu quả điều trị ung thư buồng trứng, vú, tử cung…

CA 125 là một dấu ấn ung thư được sử dụng phổ biến nhất để phát hiện, theo dõi hiệu quả điều trị ung thư buồng trứng, vú, tử cung, đại tràng và để phát hiện ung thư tái phát sau điều trị. Ở bệnh nhân bị nghi ngờ ung thư phổi hoặc ung thư cổ tử cung, CA 125 cũng được xem như dấu ấn ung thư loại 2. CA 125 cũng có thể được sử dụng để sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư buồng trứng ở những phụ nữ có nguy cơ cao do có tiền sử gia đình.

Chỉ số ca125 tăng cao

Mức độ trung bình của CA 125 < 35 U/ml. Vì vậy, chỉ số CA 125 của bạn là 41,19 U/ml là khá cao. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá. Chỉ dựa vào nồng độ CA 125 chưa thể kết luận ung thư vì chỉ số này có thể tăng ở phụ nữ đang trong tuần nguyệt san hoặc bị các bệnh lý phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu…

Chỉ số CA 125 cao có nguy hiểm không 1

Chỉ số CA 125 tăng cao là dấu hiệu của bệnh gì

Do vậy, để kết luận chính xác bệnh lý mà bạn đang gặp phải, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám sớm. Bác sĩ cần có thêm các dữ kiện về bệnh sử và lâm sàng. Thêm vào đó, bạn cũng cần siêu âm ổ bụng màu để phát hiện những bất thường trong ổ bụng đặc biệt là trong tử cung, buồng trứng. Nếu nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm khác.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888