Chỉ số CA 125 cao có phải đã mắc ung thư buồng trứng?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi. Tuần trước tôi khám sức khỏe, bác sĩ kết luận là CA 125 cao. Tôi lo lắng quá. Xin hỏi chỉ số CA 125 cao có phải đã mắc ung thư buồng trứng không ạ? Bây giờ tôi phải làm thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Bùi Thị Thoa – Yên Mô, Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

CA 125 là một dấu ấn ung thư được sử dụng phổ biến nhất để phát hiện, theo dõi hiệu quả điều trị ung thư buồng trứngđể phát hiện ung thư tái phát sau điều trị. “Chỉ số CA 125 cao có phải đã mắc ung thư buồng trứng?” là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, với bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng, nồng độ CA 125 sẽ cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp: phụ nữ có thai; mắc một số bệnh lý lành tính như: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tụy, viêm gan, viêm vùng chậu hoặc bệnh nhân ung thư vú cũng có thể có nồng độ CA 125 cao. Hoặc có những trường hợp ngược lại, bệnh nhân ung thư buồng trứng nhưng nồng độ CA 125 vẫn ở ngưỡng cho phép.

ung-thu-buong-trung

CA 125 là chất chỉ điểm ung thư buồng trứng.

Do vậy, để kết luận chính xác bệnh lý mà bạn đang gặp phải, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám sớm. Bác sĩ cần có thêm các dữ kiện về bệnh sử và lâm sàng. Thêm vào đó, bạn cũng cần siêu âm ổ bụng màu để phát hiện những bất thường trong ổ bụng đặc biệt là trong tử cung, buồng trứng. Nếu nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm khác.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư buồng trứng – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888