Chính sách bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế đặc biệt có ý nghĩa đối với bệnh nhân, nhất là trường hợp điều trị ung thư vì giúp người bệnh chi trả một phần lớn chi phí điều trị, đỡ đi phần nào gánh nặng trên vai người bệnh và gia đình. Hiểu được điều đó, Bệnh viện Thu Cúc nói chung và Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore nói riêng đã tạo điều kiện tối đa cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại đây được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định của chính phủ, tư vấn cho người bệnh nhằm tháo gỡ khó khăn khi gặp các vấn đề phức tạp trong thanh toán bảo hiểm.

Theo đó, điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế là bắt buộc người bệnh phải có thẻ bảo hiểm y tế. Thẻ còn hạn sử dụng và không bị nhàu nát. Trong quá trình đến khám và điều trị bệnh, người bệnh cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được thanh toán theo đúng quy định. Người bệnh được hưởng bảo hiểm theo đúng mức quy định với các dịch vụ khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chi phí giường bệnh, thuốc, dịch truyền, máu, thủ thuật, phẫu thuật…vv

Điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế là bắt buộc người bệnh phải có thẻ bảo hiểm y tế

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, loại thẻ, mã thẻ mà quyền lợi bảo hiểm được hưởng sẽ khác nhau. Ví dụ: với mã thẻ HT2 (thẻ cấp cho những người đã nghỉ hưu và có công với cách mạng) thì quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%.

Đối với thuốc điều trị, những loại thuốc có trong danh mục bảo hiểm theo thông thư 31, BYT được hưởng bảo hiểm theo quy định của nhà nước với mức hưởng là 100% theo quyền lợi bảo hiểm. Ví dụ: với mã thẻ HT2, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%, vậy khi sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm thì mức tiền bảo hiểm chi trả là 100%x100% tổng hóa đơn tài chính, người bệnh không phải trả thêm.

Đối với thuốc điều trị được phép lưu hành tại Việt Nam nhưng ngoài danh mục chi trả bảo hiểm 100%, thì người bệnh sẽ được hưởng 50% tổng hóa đơn tài chính theo quyền lợi bảo hiểm. Ví dụ: với mã thẻ HT2, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%, vậy khi sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm thì mức tiền bảo hiểm chi trả là 100%x50% tổng hóa đơn tài chính.

Về vấn đề chuyển bảo hiểm: Bảo hiểm cần được chuyển theo đúng tuyến kỹ thuật chuyên môn để hưởng bảo hiểm theo đúng quyền lợi bảo hiểm theo mã thẻ. Ví dụ:

 • Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm đăng ký khám ban đầu tại Bệnh viện Xây dựng, muốn được hưởng quyền lợi bảo hiểm đầy đủ khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc thì cần xin giấy chuyển viện từ Bệnh viện Xây dựng sang Bệnh viện Thu Cúc.
 • Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm đăng ký khám ban đầu tại trung tâm y tế xã, phường, ví dụ ở tỉnh Thanh Hóa. Muốn chuyển bảo hiểm theo đúng tuyến kỹ thuật chuyên môn cần phải có giấy chuyển viện (bản photo) từ Trung tâm y tế xã đến bệnh viện huyện, giấy chuyển viện (bản photo) từ huyện lên tỉnh và giấy chuyển viện bản chính, có dấu đỏ từ tỉnh lên Bệnh viện Thu Cúc.

Trường hợp không có giấy chuyển viện, bệnh nhân ngoại trú sẽ phải chịu 100% chi phí. Bệnh nhân nội trú được hưởng 60% quyền lợi bảo hiểm.

Bệnh viện Thu Cúc tạo mọi điều kiện để người bệnh được hưởng bảo hiểm. Các vấn đề chuyên sâu, chuyên gia bảo hiểm tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp đỡ người bệnh khi trực tiếp đến Bệnh viện Thu Cúc.

Địa chỉ

KHOA UNG BƯỚU – PHÒNG KHÁM CHUYÊN GIA SINGAPORE
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: scc@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 5588 96
Hotline: 0907 245 888/0904 97 0909

Chuyên mục: Khách hàng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888