Chống ung thư và sống khỏe mạnh với cần tây

Cần tây không chỉ giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, mà còn giúp phòng chống ung thư. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Các hợp chất trong cần tây giúp phòng chống và tiêu diệt ung thư

can-tay-phong-chong-ung-thu

Cần tây có tác dụng chống ung thư và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Cần tây chứa apigenin và luteolin. Các hợp chất này cụ thể là flavonoid có hoạt tính sinh học giúp chống lại tế bào ung thư. Flavonoids là chất chống oxy hóa và có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Các thành phần apigenin trong cần tây chống lại các tế bào ung thư bằng cách gây chết tế bào.  Ngoài chất chống oxy hóa apigenin và đặc tính chống khối u, cần tây được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị bệnh gút và một số điều kiện viêm khớp.

Luteolin có khả năng rút ngắn chu trình nhân lên của tế bào ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BioMed Central Gastroenterology phát hiện ra rằng luteolin có thể ngăn chặn các con đường tín hiệu (IGF và PI3K) cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, những con chuột được bổ sung luteolin trong chế độ ăn uống ghi nhận giảm 60% kích thước khối u.

Giống như apigenin, luteolin có đặc tính kháng viêm mạnh, cũng giúp phòng ngừa bệnh ung thư.

Lợi ích sức khỏe khác của cần tây

can-tay-phong-chong-ung-thu2

Trong cần tây có chứa nhiều vitamin, chất xơ, vv…

Cần tây giàu vitamin và khoáng chất như: A, C, K, folate, molypden, kali, chất xơ, và các thành phần tốt cho sức khỏe khác. Dưới đây là một số trong những lợi ích sức khỏe đặc trưng:

Thay thế các chất điện giải bị mất. Nước ép rau cần tây là loại nước uống tuyệt vời vì nó thay thế các chất điện giải trong cơ thể của bạn. Nó cũng là một nguồn giàu kali và natri. Hơn nữa, một cốc nước ép cần tây chỉ chứa 65 calo.

Cân bằng độ pH. Cần tây là một trong nhiều loại thực phẩm tạo kiềm tự nhiên. Ăn cần tây làm giảm nồng độ axit trong cơ thể của bạn, giúp bạn duy trì độ pH cân bằng. Nếu độ pH của bạn quá chua, nó có thể kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào ung thư phát triển trong một môi trường có tính axit.

Giảm cholesterol và huyết áp. Cần tây là một nguồn chất xơ phong phú, giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Cần tây cũng chứa pthalides, một chất có tác dụng kích thích tiết dịch mật làm giảm cholesterol LDL.

Ngăn ngừa táo bón. Do cần tây có chứa chất xơ, nó có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Một chén cần tây trong bữa ăn cung cấp khoảng 2 gram chất xơ và 97 gram hàm lượng nước.

Cải thiện chức năng thận. Cần tây rất lợi tiểu và làm sạch, cải thiện chức năng thận tổng thể. Đi tiểu thường xuyên giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Điều trị chứng rối loạn thần kinh. Từ lâu, cần tây đã được sử dụng để điều trị các rối loạn thần kinh. Nếu bạn đang bị chứng mất ngủ hay lo âu, một cốc nước ép cần tây mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt.

Sử dụng cần tây như thế nào trong bữa ăn?

Vì đây là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể đẩy lùi các tế bào ung thư, trong khi không tốn kém. Hãy bổ sung cần tây mỗi ngày bằng cách:

  • Xắt nhỏ làm salad
  • Nước ép cần tây
  • Thêm hành tây vào các món ăn hàng ngày
  • Súp, món hầm thêm cần tây
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888