Chào Bệnh viện Thu Cúc. Người nhà tôi mắc ung thư phổi, gia đình rất muốn đưa đi chữa bệnh ở Singapore. Tuy nhiên, tính đi tính lại, chi phí chữa bệnh tại Singapore quá tốn kém, trong khi chúng tôi không thông thạo về bệnh viện, bác sĩ, cũng như các thông tin cần thiết khác. Gần đây, tôi được bạn bè giới thiệu tại Bệnh viện Thu Cúc có khoa Ung bướu Singapore – khám và điều trị trực tiếp với bác sĩ Singapore, và nghe nói chất lượng không thua kém chữa bệnh ở Singapore nên chúng tôi rất hy vọng. Xin hỏi Bệnh viện Thu Cúc, với người nhà tôi mắc ung thư phổi thì bác sĩ nào sẽ là người điều trị? Đăng ký điều trị với bác sĩ nước ngoài có phức tạp không? Xin cảm ơn.

(Ngọc Lan – Phương Mai, HN)

Trả lời:

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nguyện vọng chữa bệnh ở Singapore là mong muốn của rất nhiều người bệnh trong khu vực Châu Á, bởi Singapore là đất nước có chất lượng y tế đứng đầu khu vực Đông Nam Á, có nên y khoa tiên tiến nhất thế giới và sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

1

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu đến từ Singapore.

Tuy nhiên, chữa bệnh ở Singapore không chỉ tốn kém với vô vàn chi phí đi lại, ăn ở, điều trị, vv…, mà còn là khó khăn về ngôn ngữ, đường xá, thông tin về bệnh viện, bác sĩ, vv…

Để đáp ứng mong muốn chữa bệnh ở Singapore, nhưng giảm tải chi phí tối đa cho bệnh nhân, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu của Singapore, đưa nền tiến bộ điều trị ung thư từ Singapore về Việt Nam. Tại khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ  hàng đầu Singapore với một môi trường điều trị tiện nghi, hiện đại không thua kém với điều trị tại Singapore.

Đối với ung thư phổi, bệnh nhân sẽ được tư vấn và điều trị bởi TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore. Ông là chuyên gia điều trị ung thư phổi và ung thư đầu-mặt-cổ. Trước tiên, bạn cần đăng ký khám cho người nhà, sau đó gửi hồ sơ bệnh án để Bệnh viện Thu Cúc dịch sang Tiếng Anh, và sắp xếp lịch với bác sĩ. Buổi tư vấn trực tiếp với bác sỹ Singapore sẽ được sắp xếp qua hệ thống Video Conference sau khi hội chẩn và có phương hướng điều trị, hoặc tư vấn trực tiếp với các bác sĩ vào đợt khám định kỳ của bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc.

Trường hợp cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến ung thư và tư vấn chuyên sâu về quy trình, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

KHOA UNG BƯỚU

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: