Chào các bác sỹ Bệnh viện Thu Cúc, bố tôi bị ung thư trực tràng và vừa được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, các bác sỹ hẹn truyền hóa chất 6 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng. Như vậy, sau điều trị có khả năng khỏi hẳn không? Nếu không điều trị hóa chất có thể điều trị xạ trị không, giữa hai cách đó cách nào tối ưu hơn? Nếu tôi muốn chuyển đến Bệnh viện Thu Cúc để tiếp tục chữa bệnh ung thư đại trực tràng của bố tôi với bác sỹ Singapore thì có được không? Xin cảm ơn

Minh Ngọc, 31 tuổi, Hải Phòng

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để tư vấn chính xác cho bạn về khả năng khỏi bệnh cũng như phương pháp điều trị tốt nhất sau phẫu thuật, chúng tôi cần nhiều thông tin hơn về tình trạng bệnh của bố bạn, về giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe của ông hiện nay và nhiều vấn đề khác. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian đến Bệnh viện Thu Cúc tư vấn trực tiếp là tốt nhất. Còn với những mô tả chung của bạn thì có một số hướng giải quyết như sau:

chữa bệnh ung thư đại trực tràng

Hóa trị là một trong những phương pháp chữa bệnh ung thư đại trực tràng. Nó có thể dùng hỗ trợ cho phẫu thuật, hoặc dùng 1 mình ở giai đoạn muộn.

– Nếu bố bạn bị ung thư trực tràng ở giai đoạn 1 thì chỉ cần phẫu thuật, không cần hóa trị.

– Nếu ba bạn ở giai đoạn 2 hoặc 3, thì có hai lựa chọn điều trị như sau:

  • Làm phẫu thuật trước rồi sau đó hóa xạ trị kết hợp
  • Hóa trị trước, cho khối u nhỏ lại sau đó mới phẫu thuật rồi lại hóa trị bổ sung.

– Nếu ở giai đoạn 4, phương pháp điều trị sẽ là hóa trị và có thể kết hợp phẫu thuật hoặc xạ trị tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Với băn khoăn của bạn hóa trị hay xạ trị tốt hơn, thực tế xạ trị nhằm loại trừ tái phát tại chỗ, còn hóa trị là nhằm loại trừ nguy cơ di căn hay tái phát ở các phần bộ phận trong cơ thể, vì vậy tùy thuộc vào mục tiêu điều trị để có lựa chọn tốt nhất.

Chữa bệnh ung thư đại trực tràng

Bác sỹ Ang Peng Tiam (giữa), một trong những bác sỹ hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc, đang tư vấn điều trị ung thư cho bệnh nhân

Bạn hoàn toàn có thể đưa bố tới Bệnh viện Thu Cúc chữa bệnh ung thư đại trực tràng với các bác sỹ Singapore. Đội ngũ bác sỹ tại đây đều là những bác sỹ giỏi về điều trị ung thư từ các bệnh viện lớn của Singapore như PGS.TS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore, chuyên gia điều trị ung thư đại trực tràng và nhiều loại bệnh ung thư khác. Bạn có thể xem thêm thông tin bác sỹ Tại Đây

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888