Chào Bệnh viện Thu Cúc. Cô tôi 50 tuổi, đã đi khám và được chẩn đoán ung thư tuyến tụy giai đoạn 3. Gia đình tôi đang hỏi khắp nơi xem chữa bệnh ung thư tuyến tụy ở bệnh viện nào tốt nhất. Các bệnh viện công thì quá đông đúc nên chúng tôi chưa yên tâm về chất lượng dịch vụ. Một người hàng xóm giới thiệu có người nhà đã điều trị ung thư ở Bệnh viện Thu Cúc rất hài lòng, nên chúng tôi muốn đưa người nhà tới điều trị. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, ung thư tuyến tụy giai đoạn 3 thì có chữa được không, và các phương pháp điều trị? Cảm ơn rất nhiều.

(Thư Huyền – Hà Đông, HN)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Ung thư tuyến tụy được gọi là ung thư giai đoạn III nếu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết và các mạch máu lớn. Ung thư tuyến tụy được chẩn đoán ở giai đoạn này thường rất khó để chữa trị và tỷ lệ sống thấp. Phương pháp điều trị chủ yếu trong giai đoạn này là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Nếu ung thư không thể loại bỏ bằng phẫu thuật, bác sĩ sẽ kết hợp giữa các loại thuốc chống ung thư và / hoặc xạ trị có thể được thay thế.

cham soc benh nhan

Ung thư tuyến tụy có tiên lượng sống khá thấp.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, di căn nhưng có những chuyển biến rất tích cực sau điều trị. Nhiều trường hợp ghi nhận việc kết hợp giữa các phương pháp điều trị và chiến lược điều trị tốt, cùng với việc nâng cao tinh thần cho người bệnh, chăm sóc hỗ trợ về tinh thần mang lại những hiệu quả đáng mong đợi.

ung-buou-332

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc đã từng chữa cho rất nhiều trường hợp như vậy. Đối với bệnh ung thư tuyến tụy, người bệnh sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc. Hiệu quả điều trị ung thư hiện nay tại Thu Cúc không thua kém so với điều trị tại nước ngoài, trong khi tiết kiệm chi phí hơn, và đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc tạo điều kiện các bệnh nhân đều được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: