Chữa bệnh ung thư tuyến tụy

Chào bác sĩ. Bác tôi mới đi khám và phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy. Tôi đang ở Hà Nội, và có nghe nhiều bạn bè trong công ty giới thiệu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore và môi trường chữa bệnh hiện đại, nên tôi muốn đưa bác đến điều trị. Xin hỏi các bác sĩ, chữa bệnh ung thư tuyến tụy bằng phương pháp nào thì có hiệu quả? Xin cảm ơn.

(Hoàng Thu Hằng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm chị bác đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư có diễn biến rất khó phát hiện, ở giai đoạn đầu thường gây ra một vài triệu chứng và dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề tiêu hóa ít nghiêm trọng khác. Bệnh hiếm khi được phát hiện trước đó, cho tới khi nó đã lan rộng đến các mô lân cận hoặc các bộ phận xa, thông qua máu hoặc hệ bạch huyết. Các triệu chứng có thể phát sinh bao gồm: giảm cân đáng kể kèm theo đau bụng. Đây là dấu hiệu tiềm năng nhất của ung thư tuyến tụy.

Phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh, tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, vv… Do chị không nói rõ người nhà mắc ung thư tuyến tụy ở giai đoạn nào, nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể.

bs zee ying kiat

TS.BS Zee Ying Kiat – Một trong những bác sĩ Singapore hợp tác điều trị với Bệnh viện Thu Cúc. Ông là chuyên gia điều trị về ung thư đường tiêu hóa.

Bệnh ung thư tuyến tụy có thể điều trị được nếu phát hiện ở những giai đoạn sớm. Ở những giai đoạn sau, hiệu quả điều trị và tỷ lệ sống sẽ ít hơn.

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bổ sung. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường có thể được điều trị và có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, người bệnh được điều trị hỗ trợ bằng một số biện pháp được gọi là liệu pháp tá dược. Liệu pháp này có thể liên quan đến hóa trị hoặc xạ trị.

Trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, giai đoạn cuối thì không thể phẫu thuật. Lúc này, điều trị bằng xạ trị, hóa trị, hoặc cả hai thường được sử dụng để thu nhỏ khối u, giảm các triệu chứng và kéo dài cuộc sống.

Sự hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu Singapore đã mang lại những hy vọng chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy và các bệnh nhân mắc bệnh ung thư khác. Với một môi trường chữa bệnh thân thiện theo mô hình của khách sạn, cùng với các phương pháp điều trị hiện đại, sự tâm huyết và chuyên môn cao của các bác sĩ trong nước và ngoài nước sẽ giúp cho quá trình điều trị ung thư tuyến tụy đạt kết quả cao nhất, tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888