Chữa bệnh ung thư vòm họng ở bệnh viện nào tốt nhất?

Qua đợt khám sức khỏe định kỳ vừa rồi cơ quan tổ chức, tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn hai. Bác sĩ khám có khuyên tôi đến các bệnh viện tuyến trên để kiểm tra kỹ lại tình trạng bệnh cũng như có hướng điều trị được tốt hơn. Bởi vậy, tôi muốn xin được bác sĩ khoa Ung Bướu của bệnh viện Thu Cúc có thể tư vấn giúp tôi nên chữa bệnh ung thư vòm họng ở bệnh viện nào tốt nhất? Tôi muốn tìm một nơi có trang thiết bị hiện đại như tại viện công mà lại không quá đông bệnh nhân. Dù có mất nhiều chi phí đến đâu tôi cũng cố gắng để trị khỏi bệnh này.

Quang Hà, 32 tuổi, Bắc Ninh

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư là một căn bệnh khó chữa mà y học đang ngày đêm tìm giải pháp để có thể kiểm soát được sự phát triển của bệnh này. Tuy nhiên, so với các loại ung thư khác thì ung thư vòm họng có tiên lượng tốt hơn, nhất là khi bạn phát hiện bệnh sớm. Do đó, bạn cũng không nên quá hoang mang lo lắng, tránh ảnh hưởng tới tâm lý trong điều trị bệnh sau này.

Chữa bệnh ung thư vòm họng ở bệnh viện nào tốt nhất

Khoa Ung Bướu – Singapore tại Bệnh viên Thu Cúc là một lựa chọn địa chỉ điều trị mới cho bệnh nhân ung thư

Để điều trị ung thư vòm họng cho bạn ở giai đoạn hai, chúng tôi chủ yếu áp dụng phương pháp xạ trị. Bởi tùy từng giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau dựa trên tình trạng sức khỏe của người bệnh và các bệnh lý liên quan khác. Qua các liệu trình xạ trị, khối u của bạn sẽ thu nhỏ dần và hạn chế được sự phát triển của khối u hoặc nếu cơ thể thích ứng tốt với năng lượng bức xạ thì chúng có thể bị tiêu biến. Vậy chữa bệnh ung thư vòm họng ở bệnh viện nào tốt nhất. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như:

– Ra nước ngoài: Nền y học về ung bướu tại một số nước như Singapore hay Mỹ,…rất phát triển với nhiều phương pháp kiểm soát được ung thư vòm họng. Tuy nhiên, khi chữa trị ở nước ngoài, người bệnh nên chuẩn bị trước tâm lý để đối mặt với một số khó khăn: đi lại xa xôi, bất đồng ngôn ngữ, chi phí cao hơn nhiều so với điều trị trong nước,…

– Trong nước: Hiện tại có một số bệnh viện tuyến đầu cả nước chuyên về ung thư được đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản tại nước ngoài có chuyên môn điều trị tốt như: Bệnh viện Ung Bướu Trung Ương (bệnh viện K), Bệnh viện Bạch Mai,…Nhưng có một thực tế đó là số lượng bệnh nhân ung thư ở Việt Nam còn quá đông nên vấn đề quá tải tại các bệnh viện cần phải được khắc phục để đáp ứng nhu cầu khám chữa của bệnh nhân.

– Lựa chọn mới: Hiện nay, một số bệnh viện tư chú trọng đầu tư trang thiết bị tiên tiến như Khoa Ung Bướu tại bệnh viện Thu Cúc với chất lượng khám chữa bệnh tương đương như ở Singapore. Ngoài việc được áp dụng công nghệ xạ trị cắt lớp đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á – TomoTherapy HI-ART ® System bạn còn được sử dụng nhiều phương pháp trị liệu hiện đại khác không thua kém gì các bệnh viện hàng đầu về ung bướu tại Singapore và trên thế giới

Tại đây có Trung tâm điều trị ung thư được xây dựng bởi Bệnh viện Thu Cúc phối hợp với 14 bác sỹ là chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore. Trong lĩnh vực ung thư vòm họng có TS.BS Lim Hong Liang là Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore. Đây là bác sĩ chuyên khoa về điều trị ung về Đầu – Mặt – Cổ trong đó có ung thư vòm họng.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888