Chào bác sỹ, ung thư vú hiện nay ở Việt Nam điều trị có tốt không? Tôi thấy nhiều trường hợp ra nước ngoài chữa trị và khỏi bệnh. Không biết như vậy có phải là ra nước ngoài chữa trị tốt hơn hẳn không? Tôi có người thân bị ung thư vú, nhưng chúng tôi không thể ra nước ngoài được vì một số lý do. Do vậy, chúng tôi đang băn khoăn chữa bệnh ung thư vú ở bệnh viện nào tốt nhất tại Việt Nam để tìm đến ngoài các bệnh viện công lớn như Bệnh viện K, hay Bạch Mai. Đọc thấy thông tin của Bệnh viện Thu Cúc chữa trị tốt với bác sỹ nước ngoài giỏi, nhưng chúng tôi có hơi băn khoăn là liệu bác sỹ có về đây chữa trị không hay mỗi đợt điều trị bệnh viện lại chuyển sang bên đó? Nếu điều trị ở đây thì dù điều trị với bác sỹ nước ngoài nhưng điều kiện điều trị chỉ như trong nước thì liệu có hiệu quả bằng không?

Thanh Lâm, 29 tuổi, Vĩnh Phúc

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi điều trị ung thư ở Việt Nam có tốt không và chữa bệnh ung thư vú ở bệnh viện nào tốt nhất tại Việt Nam của bạn như sau:

Mỗi bệnh viện điều trị ung thư đều có thế mạnh riêng. Chúng tôi cho rằng việc điều trị phải phù hợp với tình trạng bệnh và mong muốn điều trị của từng trường hợp. Các bệnh viện tại Việt Nam cũng điều trị khỏi bệnh cho nhiều người, nhưng tỷ lệ bệnh nhân quá đông và tỷ lệ tử vong nhiều vì bệnh nhân giai đoạn nặng nên không thể kết luận là bệnh viện trong nước không bằng bệnh viện nước ngoài. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhìn nhận rằng ở những nước có nền y tế ung thư phát triển, họ có điều kiện nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp mới trong điều trị. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở các nước như Singapore, Mỹ, Nhật…vv cao hơn nước ta. Đó có thể là những tiến bộ mà chúng ta đang học hỏi để đưa vào ứng dụng ngay tại Việt Nam.

Chữa bệnh ung thư vú ở bệnh viện nào tốt nhất

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Đó cũng chính là lý do Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore nhằm điều trị ung thư cho người bệnh ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Để điều trị cho người bệnh tại đây, các bác sỹ giỏi tại Singapore sẽ sang Việt Nam điều trị theo từng đợt và kiểm soát điều trị từ xa.

Còn băn khoăn của bạn về việc bác sỹ giỏi nhưng cơ sở vật chất trong nước thì liệu điều trị có tốt không, chúng tôi xin khẳng định là điều kiện điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc hoàn toàn tương đương. Ở đây không những đầu tư về trang thiết bị hiện đại như Singapore, cơ sở vật chất đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng, đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng đều được cử đào tạo bàn bản ở Singapore.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888