Chữa ung thư bạch cầu lympho ác tính ở đâu

 

Chào bác sỹ, cháu tôi mắc ung thư bạch cầu lympho ác tính đang tìm biện pháp điều trị. Chúng tôi vẫn chưa quyết định sẽ chữa ung thư bạch cầu lympho ác tính ở đâu cho cháu vì có một số băn khoăn, mong được bác sỹ giải đáp như sau: Tôi được biết phương pháp điều trị chính bệnh này là hóa trị, không biết cháu còn nhỏ như vậy (7 tuổi) thì điều trị hóa trị có ảnh hưởng gì không? Hóa trị hiện nay điều trị ở đâu tốt nhất?

Kim Trung, 42 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hóa trị kết hợp được xem là phương pháp điều trị tốt nhất điều trị ung thư bạch cầu lympho ác tính. Một số trường hợp kết hợp xạ trị để đạt hiệu quả tốt nhất nếu cần.

Ung thư bạch cầu lympho

Ung thư bạch cầu lympho là căn bệnh nguy hiểm

Điều trị ung thư bạch cầu lympho ác tính bằng hóa trị có một số những tác dụng phụ nhất định. Hóa trị tiêu diệt các tế bào bạch cầu bị bệnh – loại tế bào sinh sản nhanh chóng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến các tế bào bình thường phát triển nhanh như các tế bào từ tóc, ruột, miệng và tủy xương. Các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, loét miệng và rụng tóc thường xảy ra nhưng chỉ mang tính tạm thời. Với những tác dụng phụ phổ biển như thiếu máu và giảm tiểu cầu gây ra sự khó chịu cho người bệnh, một số biện pháp sẽ được áp dụng để người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Trường hợp cần ngăn ngừa tác dụng phụ có hại do thiếu máu và do số lượng tiểu cầu thấp gây chảy máu, việc điều trị truyền máu sẽ được chỉ định.

 

hóa trị điều trị ung thư bạch cầu

Phương pháp hóa trị điều trị ung thư bạch cầu lympho

Hóa trị có thể có các tác dụng phụ dài hạn như ảnh hưởng đến tim, chức năng nội tiết và khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên, hiện nay, đã có nhiều loại thuốc hóa trị hiện đại không chỉ giúp đạt hiệu quả điều trị tốt hơn mà còn hạn chế các tác dụng phụ. Nếu được điều trị tích cực ở những cơ sở điều trị hiện đại, 80% trẻ có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Việc điều trị kịp thời và tích cực rất quan trọng đối với mục tiêu chữa khỏi bệnh.

Chữa ung thư bạch cầu lympho ác tính ở đâu?

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore nhằm điều trị ung thư tại đây. Ở đây chú trọng vào điều trị nội khoa với những tiến bộ y học cùng kinh nghiệm tuyệt vời của đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm nên cũng là một lựa chọn tốt để điều trị hóa trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888