Chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp nào?

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính của tổn thương dạ dày, nguyên nhân chưa rõ ràng, tiến triển nhanh, chẩn đoán sớm khó khăn, tiên lượng nặng. Vậy chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp nào?

Ung thư dạ dày là một bệnh lý hết sức nguy hiểm ở đường tiêu hóa. Việc điều trị bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sức khỏe bệnh nhân và tiến triển của bệnh ở từng giai đoạn bệnh. Có một số phương pháp điều trị ung thư dạ dày được chính thức sử dụng hiện nay là phẫu thuật, dùng hóa trị, xạ trị…

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày căn bản bao gồm điều trị triệt căn và điều trị kịp thời. Nhiều phương pháp cắt dạ dày khác nhau được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng bệnh như: cắt dạ dày bán phần kèm theo nạo vét hạch tại chỗ; cắt dạ dày toàn bộ với nạo vét hạch; đôi khi kèm theo cắt lách, cắt đuôi tụy, cắt đoạn đại tràng ngang. Chỉ định cắt dạ dày tùy theo vị trí của khối u, ví dụ u ở môn hang vị sẽ tiến hành cắt bán phần thấp, u ở vị trí trung bình hoặc u thâm nhiễm toàn bộ dạ dày sẽ chỉ định cắt dạ dày toàn bộ. Khi không còn chỉ định điều trị triệt căn sẽ thực hiện phương pháp nối vị tràng để giải quyết hẹp môn vị.

chua-ung-thu-da-day

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày căn bản bao gồm điều trị triệt căn và điều trị kịp thời.

Xạ trị

Trong ung thư dạ dày thì chỉ định xạ trị rất hạn chế. Có thể tia xạ vào u, vào hạch trong phẫu thuật. Ngoài ra tia xạ còn điều trị các ổ di căn như di căn xương.

Hóa trị liệu

  • Hóa trị liệu là phương pháp dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư . Thường dùng thuốc ở dạng tiêm truyền hoặc uống. Ngay khi thuốc hấp thu vào máu chúng phân bố khắp cơ thể. Hóa trị liệu rất hữu ích để điều trị ung thư đã bắt đầu xâm lấn sang các tổ chức khác.
  • Hóa trị liệu có thể chỉ định trước phẫu thuật, giúp khối u nhỏ lại , dễ dàng hơn cho việc loại bỏ khối u và giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Đối với một số giai đoạn bệnh ung thư đây là một lựa chọn điều trị tiêu chuẩn.
  • Hóa trị liệu có thể chỉ định sau phẫu thuật để tiêu diệt bất cứ tế bào ung thư nào còn sót lại sau phẫu thuật hoặc quá nhỏ không thể phát hiện ra được.
chua-ung-thu-da-day

Hóa trị liệu là phương pháp dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều trị nhắm mục tiêu

Hóa chất tác động tới các tế bào đang phân chia nhanh do vậy chúng có hiệu quả với tế bào ung thư. Nhưng tế bào ung thư có nhiều điểm khác với tế bào bình thường. Thuốc điều trị đích chính là nhóm thuốc tác động vào những điểm khác biệt này và do đó chúng cũng sẽ có những tác dụng phụ khác với hóa chất.

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với các bác sĩ Singapore để thành lập Khoa Ung Bướu- phòng khám chuyên gia Singapore chuyên điều trị các loại bệnh ung thư. Tại đây, chúng tôi không chỉ hợp tác về chuyên môn mà còn tiến hành điều trị cho các bệnh nhân ung thư ngay tại Bệnh viện Thu Cúc với tiêu chuẩn tương đương như Singapore, do đó bệnh nhân sẽ không cần phải ra nước ngoài để điều trị.

chua-ung-thu-da-day

Khoa Ung Bướu- phòng khám chuyên gia Singapore chuyên điều trị các loại bệnh ung thư.

Khi đến điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hàng đầu về điều trị ung thư như bác sĩ Ang Peng Tiam, bác sĩ Zee Ying Kiat… trực tiếp thăm khám và đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả. Bạn có thể xem thêm thông tin về bác sĩ (tại đây). Các bác sĩ tại đây là những người đã điều trị thành công cho rất nhiều các bệnh nhân ung thư dạ dày ở Singapore và các bệnh nhân người Việt Nam sang Singapore điều trị.

Để đăng ký điều trị khám và điều trị ung thư dạ dày, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888