Chữa ung thư đại tràng như thế nào?

Chào bác sĩ! Chú của cháu mới đi khám và bị ung thư đại tràng. Vậy cháu muốn hỏi chữa ung thư đại tràng như thế nào ạ? Bệnh của chú cháu thì sống được bao lâu ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu vì hiện tại cả gia đình cháu đều rất hoang mang ạ.

(Lan Phương – 23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc ổn định về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho chú bạn lúc này là rất cần thiết. Bệnh nhân cần được động viên nhiều hơn, để có đủ sức khỏe và niềm tin để đáp ứng điều trị.

“Chữa ung thư đại tràng như thế nào?” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không rõ tình giai đoạn bệnh của chú bạn, tuổi tác, thể trạng… của chú như thế nào? Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

Một số phương pháp thường được áp dụng để điều trị ung thư đại tràng bao gồm:

  • Phẫu thuật: phẫu thuật liên quan đến việc loại bỏ các mô có khối u và các mô/hạch bạch huyết lân cận. Thông thường, các phần của trực tràng có khối u sẽ được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật và các đoạn đầu sẽ được khâu lại với nhau.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn sớm

  • Xạ trị: Xạ trị là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng tia năng lượng cao (tia X) hoặc chất phóng xạ. Điều trị tia xạ từ ngoài được chỉ định cho những trường hợp ung thư trực tràng với mục đích làm nhỏ bớt khối u để thuận lợi cho phẫu thuật và làm hạ thấp tỷ lệ tái phát tại chỗ.
  • Hóa trị: hóa trị sử dụng các loại thuốc chống ung thư để thu nhỏ/tiêu diệt các tế bào ung thư. Các loại thuốc đi vào máu và cá thể tác động đến các tế bào ung thư khắp cơ thể. Ở giai đoạn sớm của ung thư trực tràng, hóa trị bổ trợ có thể giúp thu nhỏ khối u trước phẫu thuật và tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật. Ở giai đoạn cuối, hóa trị thường được chỉ định để giúp làm giảm các triệu chứng ung thư, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.
  • Điều trị trúng đích: phương pháp này cũng sử dụng các loại thuốc chống ung thư tương tự như hóa trị, nhưng chỉ tác động đến các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường trong cơ thể, từ đó giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Tốt nhất bạn nên đưa chú đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám và điều trị kịp thời. Để đăng ký khám và điều trị ung thư đại trực tràng với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888