Chữa ung thư ở Bệnh viện Thu Cúc có đắt không?

Gửi Bệnh viện Thu Cúc, đọc được thông tin Bệnh viện mình hợp tác với Singapore điều trị ung thư ngay tại đây, sau một hồi tìm hiểu về chất lượng, về bác sỹ và những điều kiện điều trị ở đây tôi rất mong muốn đưa bố tới điều trị. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề chi phí. Không biết với điều kiện tốt như vậy thì chữa ung thư ở Bệnh viện Thu Cúc có đắt không? Liệu có khi nào chi phí điều trị cũng giống như ở Singapore không? Liệu có thể ước lượng chi phí điều trị được không?

Hải Yến, 32 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chi phí điều trị bệnh ung thư luôn là một trong những vấn đề khó khăn với người bệnh bởi các loại thuốc điều trị ung thư cũng như chi phí các phương pháp điều trị khác đều rất tốn kém. Nhiều gia đình có điều kiện muốn được chữa trị ung thư trong điều kiện tốt thường đưa người thân sang Singapore điều trị, tuy nhiên, việc điều trị kéo dài nhiều năm thì không mấy người đáp ứng được. Đó là lý do Bệnh viện Thu Cúc thành lập trung tâm ung bướu Singapore tại Việt Nam nhằm hạn chế tối đa chi phí cho người bệnh. Riêng chi phí điều trị đã giảm từ 40 – 50 % so với điều trị ở Singapore, còn chưa tính đến chi phí ăn ở, sinh hoạt, Ngoài ra, bệnh nhân còn được bảo hiểm y tế chi trả một phần chi phí mà ở Singapore, dù có bảo hiểm cũng không được hưởng. Bệnh viện Thu Cúc thanh toán bảo hiểm cho người bệnh theo đúng quy định của nhà nước. Người bệnh được hưởng bảo hiểm theo đúng mức quy định với các dịch vụ khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chi phí giường bệnh, thuốc, dịch truyền, máu, thủ thuật, phẫu thuật…vv

Chữa ung thư ở Bệnh viện Thu Cúc có đắt không

Chuyên gia bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Thu Cúc đang tư vấn cho người bệnh

Chẳng hạn, đối với chi trả cho thuốc điều trị, những loại thuốc có trong danh mục bảo hiểm theo thông thư 31, BYT được hưởng bảo hiểm theo quy định của nhà nước với mức hưởng là 100% theo quyền lợi bảo hiểm. Ví dụ:

– Với mã thẻ HT2, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%, vậy khi sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm thì mức tiền bảo hiểm chi trả là 100%x100% tổng hóa đơn tài chính, người bệnh không phải trả thêm.

– Với mã thẻ HT5, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 95%, như vậy nếu sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả 95%x100% tổng hóa đơn tài chính, người bệnh trả thêm 5%

– Với mã thẻ TQ, DN, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 80%, vậy khi sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm thì mức bảo hiểm chi trả là 80%x100% tổng hóa đơn tài chính, người bệnh chi trả 20%.

Mỗi loại bệnh ung thư có phương pháp điều trị khác nhau nên chi phí cũng khác nhau, ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên không thể ước lượng nếu chưa đầy đủ thông tin. Bạn nên tới tư vấn tại Bệnh viện Thu Cúc để biết chính xác về chi phí.

Trường hợp cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến ung thư, bạn có thể liên hệ đường dây nóng của chúng tôi : 0907245888.

Chuyên mục: Điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888