Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có được không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có được không? Nhà tôi có người vừa phát hiện mắc ung thư phổi. Tôi nghe nói điều trị bằng thuốc nam đơn giản và ít tốn kém nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

hoangnguyengiaan@gmail.com

Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có được không

Cũng giống như bạn, nhiều người thắc mắc không biết chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có được không? Thuốc nam là những bài thuốc từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, đó có thể là loại cây, lá cây hoặc rễ cây thuốc… nên rất đơn giản trong chế biến, dễ thực hiện và đặc biệt là chi phí thấp.

Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có được không?

Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có được không?

Tuy nhiên cho tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định công dụng của các bài thuốc nam trong việc điều trị ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng. Vì thế tôi khuyên bạn và gia đình không nên tự ý dùng thuốc nam để điều trị bệnh bởi nếu dùng không đúng thuốc, điều trị sai cách sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn, nguy hiểm tới tính mạng.

Phương pháp điều trị ung thư phổi

Những yếu tố chủ quan và khách quan có thể gây ung thư phổi bất cứ lúc nào. Vì thế hiểu đúng về căn nguyên gây bệnh sẽ giúp người bệnh dự phòng bệnh tái phát sau điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh cần phải làm các xét nghiệm, kiểm tra cụ thể nhằm xác định mức độ nặng – nhẹ, giai đoạn bệnh cụ thể. Vì thế, tốt nhất bạn nên động viên người nhà tới các bệnh viện uy tín có khoa Ung bướu để xác định rõ tình trạng sức khỏe. Qua thăm khám, tùy vào giao đoạn bệnh, kích thước, vị trí của khối u, độ tuổi cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Ung thư phổi nếu được phát hiện và điều trị từ giai đoạn sớm, tỷ lệ chữa khỏi sẽ cao hơn việc phát hiện và điều trị ở giai đoạn muộn.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả ung thư phổi giai đoạn đầu

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả ung thư phổi giai đoạn đầu

Phương pháp sử dụng trong điều trị ung thư phổi

 • Phẫu thuật giúp loại bỏ tế bào ung thư trong cơ thể bằng việc thực hiện mổ cắt bỏ thùy phổi hoặc cắt bỏ phân đoạn hoặc cắt bỏ toàn bộ 1 phổi.
 • Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư trong phổi và ngăn chặn chúng phát triển, xâm lấn.
 • Xạ trị là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao, chiếu trực tiếp vào vị trí có khối u để tiêu diệt chúng.
 • Điều trị nhắm mục tiêu chủ yếu hướng tới các protein trên tế bào ung thư hoặc nhắm tới tế bào bình thường đã bị ung thư tấn công.

Các phương pháp điều trị được thực hiện dưới hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, các loại thuốc hóa chất tốt, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao… sẽ giúp chữa trị hiệu quả bệnh, loại bỏ sớm tế bào ung thư trong cơ thể.

Nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy

Nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy

Tỷ lệ sống sau điều trị ung thư phổi 

Một trong những băn khoăn được nhiều người quan tâm là khả năng chữa khỏi hay tỷ lệ sống sau điều trị ung thư phổi. Để có câu trả lời chính xác nhất, người bệnh cần được thăm khám trực tiếp của bác sĩ. Tùy vào giai đoạn bệnh cụ thể, khả năng đáp ứng sau điều trị, tâm lý, sức khỏe của người bệnh sẽ có khả năng sống khác nhau.

 • Ở giai đoạn I tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 49%
 • Giai đoạn II tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 31%
 • Giai đoạn III tỷ lệ sống khoảng 5-14%
 • Giai đoạn IV, tỷ lệ sống chỉ còn 1%

Để kéo dài cơ hội sống, bạn nên động viên người nhà đi khám và điều trị ngay, càng sớm càng tốt.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888