Chụp X-quang tuyến vú có đau không?

Chào các bác sĩ. Tôi năm nay 41 tuổi, và được biết là phụ nữ ngoài 40 tuổi nên chụp x-quang tuyến vú mỗi năm 1 lần để tầm soát ung thư vú. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn là không biết chụp quang tuyến vú có đau không (vì ngực tôi khá nhạy cảm) và mất nhiều thời gian hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Ngọc Hằng – Hà Nội

Trả lời

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Chụp quang tuyến vú (chụp nhũ ảnh) là phương pháp sử dụng tia x để cho hình ảnh bên trong vú, có hiệu quả trong việc phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm, trước khi người bệnh nhận ra các triệu chứng và tăng cơ hội điều trị thành công.

Chụp quang tuyến vú cũng là một biện pháp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả, được khuyến khích cho phụ nữ 40 tuổi trở lên, và nên thực hiện mỗi năm 1 lần.

Chụp quang tuyến vú có đau không?

chup-nhu-anh

Chụp x-quang tuyến vú hoàn toàn không gây đau đớn mà chỉ có cảm giác khó chịu vì ngực bị ép sát, nhưng thủ này diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 45 giây.

Rất nhiều phụ nữ lo ngại về điều này, tuy nhiên đây là thủ tục hoàn toàn không gây đau đớn, mà chỉ mang lại cảm giác khó chịu một chút cho phụ nữ, đặc biệt là những người có bộ ngực nhạy cảm.

Chính bởi vậy, chụp quang tuyến vú được bác sĩ khuyến khích nên thực hiện vào thời điểm vừa hết kinh, vì khi đó vú ở trạng thái mềm nhất. Bạn nên chú ý hạn chế cà phê, trà, sô cô la trước vài ngày chụp quang tuyến vú.

Thời gian để chụp quang tuyến vú rất nhanh chóng, chỉ khoảng 45 giây.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc tầm soát ung thư vú như máy siêu âm tuyến vú, Mamography, Xquang tuyến vú, máy hiển vi xét nghiệm tế bào học, hệ thống máy chụp CT 64 lớp hiện đại… sẽ giúp người bệnh phát hiện, đánh giá tình trạng bệnh nhanh và chính xác nhất.

Để đăng ký tầm soát ung thư vú, bạn vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 55 88 96 hoặc hotline: 0904 970 909.

https://ungbuouvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888