Có khối u ở cổ là mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 37 tuổi. Mấy ngày trước, khi tắm tôi phát hiện ở cổ có nổi một khối u, không đau. Tôi lo lắng không biết đó là bệnh gì, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi có khối u ở cổ là mắc bệnh gì được không? Tôi xin cảm ơn.

(Đỗ Văn Tú – Hải Phòng)

noi-hach-o-co

Xuất hiện khối u ở cổ là mắc bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Với triệu chứng có khối u ở cổ (nổi hạch ở cổ) có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn nguy cơ mắc một số bệnh lý như viêm họng mãn tính, viêm bạch cầu cấp, viêm tuyến giáp, thậm chí nguy hiểm hơn có thể là ung thư vòm họng.

tuyen-giap

Khối u xuất hiện ở cổ có thể là bệnh lý liên quan đến tuyến giáp

Xuất hiện khối u ở cổ thường liên quan đến các vấn đề về cổ họng và tuyến giáp. Hầu hết các hạch là lành tính, sẽ tiêu biến sau khi điều trị. Tuy nhiên, trong trường hợp khối u ác tính thì sẽ phát triển thành ung thư, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Trường hợp của bạn, mới chỉ xuất hiện khối u ở cổ mà chưa có triệu chứng gì thêm, chúng tôi chưa thể chẩn đoán chính xác bệnh cho bạn. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, làm một số xét nghiệm để chẩn đoán bệnh, từ đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Nhằm giúp phát hiện ung thư sớm, tăng cơ hội điều trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng nhiều gói tầm soát ung thư, phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên khoa ung bướu. Khi có chẩn đoán ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888